Tìm hiểu về dịch hạch (tiếp theo)

vi khuẩn dịch hạch
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Sức đề kháng của vi khuẩn dịch hạch.

vi khuẩn dịch hạch
vi khuẩn dịch hạch

Vi khuẩn dịch hạch có sức đề kháng kém, những vi khuẩn này sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi các tác nhân vật lý cũng như là các tác nhân hóa học ví dụ như nhiệt độ hay các hóa chất sát khuẩn, khử trùng. Ở nhiệt độ 100 độ C thì vi khuẩn dịch hạch bị chết đi chỉ trong vòng 1 phút, nhưng trong môi trường thạch mềm có nhiệt độ khoảng 4 độ C thì chúng lại có thể sống nhiều năm. Đối với điều kiện ngoại cảnh thì chúng chỉ sống được trong vài ngày.

2.Các yếu tố độc lực của vi khuẩn dịch hạch.

Các kháng nguyên mà vi khuẩn dịch hạch có như F1, V và kháng nguyên W thì chỉ xuất hiện ở những chủng vi khuẩn dịch hạch mà gây độc cho con người và cho động vật. Khi mất đi ba loại kháng nguyên này thì vi khuẩn dịch hạch không còn khả năng gây bệnh cho chuột thí nghiệm nữa. Các kháng nguyên này của vi khuẩn dịch hạch có tác dụng chống lại tác nhân thực bào của các tế bào miễn dịch trong cơ thể làm cho các vi khuẩn dễ lây lan từ ổ nhiễm khuẩn sang các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Những chủng vi khuẩn hoang dại của vi khuẩn Yerseria  pestis  tiết ra các chất gọi là pesticin I và pesticin II, nó có thể được so sánh với bacteriocin. Những chủng Yerseria  pestis sinh ra pesticin I  thường có khả năng sinh ra các yếu tố nhằm làm tan sợi tơ huyết và có thể làm đông huyết tương của thỏ. Yerseria  pestis còn sinh ra độc tố protein, có khả năng gây độc cho chuột.

3.Các kháng nguyên của vi khuẩn dịch hạch.

Vi khuẩn dịch hạch có một loại kháng nguyên thân là liposaccharid, vì vậy chỉ có một type huyết thanh. Hiện nay đã phát hiện ra 18 loại kháng nguyên khác nhau của vi khuẩn nhưng chỉ có ba loại kháng nguyên chỉ có ở vi khuẩn dịch hạch là kháng nguyên F1, kháng nguyên V và kháng nguyên W.

Kháng nguyên phân đoạn F1 (Fraction 1) là một cấu trúc vỏ, có bản chất hóa học là phức hợp protein – polysaccharid.

Kháng nguyên V và kháng nguyên W có cấu tạo là protein ở vỏ của vi khuẩn.

Kháng nguyên V và kháng nguyên W là hai loại kháng nguyên luôn xuất hiện cùng nhau, nhờ gen tổng hợp mã hóa nên hai loại kháng nguyên V và kháng nguyên W cùng nằm trên một plasmid của vi khuẩn.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Tìm hiểu về dịch hạch (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee