Tiên lương của bệnh nhân bị bỏng

Tiên lương của bệnh nhân bị bỏng
Tin Tức Sức Khỏe

 

Tiên lượng bệnh:

Tiên lương của bệnh nhân bị bỏng
Tiên lương của bệnh nhân bị bỏng
  • Cần hỏi kĩ các tác nhân gây ra bỏng để có thể dự kiến được về độ sâu của vết bỏng:

+ Nếu như tác nhân vết bỏng là nước sôi đổ tuột qua da ở những phân không có quần  áo che phủ thì thường bệnh nhân sẽ bị bỏng ở mức độ II.

+ Còn trường hợp mà nước sôi đổ tuột qua cơ thể , phần mà có quần áo che phủ thì thường các vết bỏng thuộc vào loại bỏng trung gian hoặc là bỏng mức độ III.

+ Trường hợp tác nhân gây bỏng là điện: thì diện tích bị bỏng thường là không rộng nhưng lại là một tác nhân gây ra bỏng sâu ở mức độ IV.

  • Tiên lượng bệnh dựa vào diện tích và độ sâu củ vết thương: phải xem trường hợp đó là bỏng nặng gây ra sốc, có thể sẽ dẫn tới nguy cơ tử vong tử vong, nếu như là:

+ Bệnh nhân là người lớn bị bỏng độ II quá 30% hay là bỏng độ II quá 15%.

+ Còn đối với trẻ con thì bỏng độ II quá 12% và bỏng độ III quá 6%.

  • Tiên lượng dựa vào vị trí của vết thương:

+ Bỏng tại vùng đầu mặt, thì tiên lượng bệnh thường nặng, nguyên nhân có lẽ là do các rối loạn vận mạch và phù, thiếu máu đi nuôi não bộ. Bỏng khoảng 10% ở vùng đầu, mặt có thể dẫn tới nguy cơ tử vong cho bệnh nhân. Nếu trường hợp lửa táp thì cần xem xét vết thương bỏng tại mắt của bệnh nhân, yêu cầu khám, xử lí tại các chuyên khoa. Bỏng có nguyên nhân là do lửa bị cháy trong các buồng kín như trong cabin của ô tô thì phải phát hiện ra các vết bỏng của đường hô hấp và các nhiễm độc do oxyt cacbob. Trường hợp bệnh nhân bị bỏng ở tai thì cần phải  dựng vành tai lên cho khỏi xấu.

+ Bỏng tại ngực hay tại vùng lưng cũng khá nặng bởi vì nó ảnh hưởng đến các hoạt động tưới máu đi nuôi phổi của bệnh nhân.

+ Có trường hợp bệnh nhân bị bỏng ở vùng hậu môn sinh dục thì dễ xảy ra các nhiễm khuẩn tại các vị trí này.

+ Bỏng tại các vùng khớp như vùng cổ, nách, khoeo, cổ chân, các ngón tay,…thì thường là dễ để lại sẹo co dúm dó, ở nách thì để lại sẹo làm cho cánh tay dính khép vào thân mình, ở mặt trước của cổ chân thì để lại sẹo dúm dó phải đi bằng gót chân…cần thực hiện băng bất động ở tư thế ngừa co rúm, băng riêng cho từng ngón tay.

Nguồn:https://health-guru.org/

Link bài viết: Tiên lương của bệnh nhân bị bỏng

Xem thêm bài viết:Phân loại bỏng theo mức đọ sâu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee