PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT LÀNH TÍNH (Tiếp theo)

phì đại tuyến tiền liệt lành tính
Tin Tức Sức Khỏe

1.Sinh lí bệnh học của bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

phì đại tuyến tiền liệt lành tính
phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Tuyến tiền liệt của người nam giới bình thường và vỏ của tuyến tiền liệt thì được chia ra làm hai phần là có các tổ chức tuyến và các tổ chức đệm. Những người bình thường thì có sự cân bằng giữa hai tổ chức tuyến và tổ chức đệm này. Khi có sự thắng thế của tổ chức sợi và tổ chức liên kết thì các tổ chức này sẽ phát triển thành các u lành tính. Phân tích hình để cho thấy những bệnh nhân bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính tiên phát thì có các tổ chức đệm bị phì đại (to lên không có giới hạn), các tổ chức sản thì sản sinh ra quá nhiều, các tổ chức liên kết của tuyến tiền liệt cũng được sản sinh ra quá nhiều, còn có thấy xuất hiện biểu hiện triệu chứng của sự suy giảm các chức năng của tuyến tiền liệt nên gọi là u xơ tuyến tiền liệt.

– Trong các tổ chức tuyến của tuyến tiền liệt có các hệ thống thần kinh tự động gây ra co thắt khi bị kích thích vào. Tuyến tiền liệt còn là nơi tập trung của rất nhiều thụ cảm alpha adrenergic và một số nhỏ các thụ cảm beta adrenergic, nhưng lại không thấy sự xuất hiện của các thụ cảm cholinergic. Sự co thắt các cơ trơn của tuyến tiền liệt  phụ thuộc chủ yếu vào các cảm thụ quan alpha 1. Chính vì vậy nên đã tồn tại hai cơ chế gây ra tắc nghẽn đường tiết niệu (nhất là khi đi tiểu) trong những bệnh nhân bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

+ Khi tuyến tiền liệt phì đại to ra dẫn đến hậu quả là sẽ chèn ép vào niệu đạo của người bệnh, gây ra sự cản trở đường đi tiểu của bệnh nhân, dẫn đến bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng của tắc nghẽn đường này.

+ Tuyến tiền liệt phì đại to ra gây nên những kích thích tới các cảm thụ quan alpha adrenergic tạo ra phản xạ co thắt các sơ trơn của cổ bàng quang và niệu đạo gây nên triệu chứng kích thích.

+ Sư cản trở đường tiểu làm cho bệnh nhân không thể tống toàn bộ nước tiểu có trong bàng quang ra ngoài được, dẫn đến triệu chứng bí đái, nước tiểu bị tồn dư tăng lên gây ra các nhiễm trùng về đường tiết niệu  và gây ra bệnh sỏi trong bàng quang. Hơn nữa khi áp lực trong bàng quang của bệnh nhân tăng lên, có thể dẫn đến hậu quả là phì đại các cơ của bàng quang, ứ nước tại thân và các túi thừa bàng quang.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT LÀNH TÍNH (Tiếp theo)

Xem thêm bài viết: :Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee