Phân loại bỏng theo độ sâu (tiếp theo)

Phân loại bỏng theo độ sâu (tiếp theo)
Tin Tức Sức Khỏe

 

Bỏng sâu:

Phân loại bỏng theo độ sâu
Phân loại bỏng theo độ sâu
  • Bỏng độ III: các lớp tế bào của màng đáy bị các tác nhân gây ra bỏng phá hủy hoàn toàn, vết thương của bỏng ăn lan đến lớp trung bì của da, gây ra hiện tượng hoại tử da, và những mảng da bị rụng.

Đối với trường hợp bỏng sâu mức độ III, thì các nốt bỏng trên da thường thì sẽ bị vỡ ra và để lại một vùng diện tích da có màu trắng bệch hoặc cũng có thể có màu vàng nhạt, khi sờ vào hoặc vô tình chạm phải đều co cảm giác không đâu hoặc cũng có thể là có cảm giác đau nhưng đau rất ít.

Nguyên nhân là do mất đi hết tát cả các tế bào màng đáy tai vị trí bỏng cho nên mức độ bỏng sâu độ III sẽ bị nhiễm khuẩn, dù cho sử dụng phương pháp nào để điều trị tại chỗ đi nữa, dù cho bệnh nhân có uống bao nhiêu thuốc kháng sinh đi chăng nữa thì vết bỏng vẫn bị nhiễm khuẩn, để theo diễn biến tự nhiên thì chúng sẽ phát triển các tổ chức hạt và sẽ tạo thành núm sẹo dúm dó.cần thực hiện vá da che đi diện bị bỏng. Khi thực hiện vá da xong thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh.

  • Bỏng độ IV: nhiệt độ phá hủy toàn bộ lớp da và ăn sâu vào hạ bì, các lớp cơ, lớp xương có chỗ bị cháy đen, đôi khi gặp trường hợp bệnh nhân bỏng độ IV ở những người bị động kinh, ngã vào lửa , bị cháy nhà,…cần thực hiện nhiều lần cắt bỏ các tổ chức bỏng cho bệnh nhân khi nào lớp hạt củat da lên tốt thì sẽ tiến hành vá da lại cho bệnh nhân.

Bỏng trung gian:

      Bỏng trung gian hay thấy là bỏng có nguyên nhân là do nước sôi đổ vào người có quần áo, tất,… làm bỏng hết lớp biểu bì của da, làm hỏng các tế bào màng đáy nằm ở nông (các stb màng đáy của lớp biểu bì nằm nông uốn lượn lên xuống). Vai trò của  điều trị tai chỗ trong trường hợp này rất quan trọng. Nếu như điều trị tốt thì các cụm tế bào màng đáy sẽ phát triển, che kín đi phần diện tích của vết bỏng, biến các vết bỏng trung gian thành bỏng độ II nhờ đó mà các vết bỏng khô đi không cần phải vá da, không tạo thành sẹo dúm dó. Nếu như điều trị tại chỗ xấu, thì vết bỏng sẽ bị nhiễm khuẩn, các cụm tế bào màng đáy nằm sâu bên trong cũng sẽ bị phá hủy nốt, và bỏng trung gian sẽ trở thành các vết bỏng sâu, vết bỏng sẽ bị ướt và phải vá da để che lại.

Nguồn:https://health-guru.org/

Link bài viết:Phân loại bỏng theo độ sâu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee