Những phương pháp điều trị bệnh Parkinson

Tin Tức Sức Khỏe

1. Vận động liệu pháp

– Ðiều chỉnh các biến dạng tư thế và co rút gân. Tập vận động tích cực như tập đi, tập dáng điệu, vận động khớp.

2. Ðiều trị trầm cảm

– Nếu trầm cảm thì sử dụng thuốc chống trầm cảm 3 vòng laroxyl 25 mg buổi tối 1-3 viên (liều thấp tăng dần ).

3. Ðiều trị ngoại khoa

– Chỉ định phẫu thuật định hình trong không gian (stereotaxic surgical technique) bằng tia gamma là lý tưởng trong bệnh Parkinson nửa người (khi tổn thương giới hạn ở cầu nhợt hoặc là nhân bụng bên của đồi thị) sẽ làm hết run và giảm tăng trương lực, nhưng không cải thiện bất động. Nay kích thích nhân bụng giữa của đồi thị cũng kiểm soát tốt triệu chứng run.

4. Hội chứng Parkinson thứ phát (mắc phải/ triệu chứng)

– Do nhiễm khuẩn nội sọ.

– Do thuốc: thuốc chẹn thụ thể dopamin (thuốc chống loạn thần, chống nôn), resecpin, tetrabenazin, aldomet, lithium, flunarizin, cinnrizin… Do độc tố: MPTP, Co, Mn, Hg, CS2, cyanid, methanol, ethanol… Do mạch máu: nhồi máu nhiều ổ, bệnh Binswanger.

– Do chấn thương sọ não (võ sĩ quyền anh…)

– Các bệnh toàn thân ảnh hưỡng não như bệnh giáo trạng, cận giáp trạng, bệnh xơ gan, bệnh cận ung thư…

– Triệu chứng lâm sàng ít nhiều như bệnh Parkinson, thường ưu thế giảm động/ mất động hơn là triệu chứng run. Ðiều trị chủ yếu theo bệnh nguyên là chính.

– Hiện nay, nền y học tuy hiện đại nhưng vẫn chưa tìm ra cách nào để phòng ngừa và chữa khỏi hẳn được bệnh Parkinson. Tuy nhiên, để làm giảm triệu chứng của bệnh thì cũng có rất nhiều thuốc.

– Bên cạnh đó các bác sĩ cũng khuyên nên phối hợp dùng thuốc với các biện pháp khác như tập luyện thể dục, chế độ ăn thích hợp, vật lý trị liệu, giải pháp hỗ trợ chứa các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên,…để có một kết quả điều trị tốt nhất.

– Hơn nữa một số trường hợp bị Parkinson không còn đáp ứng với thuốc điều trị tuy nhiên có thể được điều trị bằng can thiệp phẫu thuật, ví dụ như phương pháp kích thích não sâu.

Copy ghi nguồn: https://health-guru.org

Link bài viết: Những phương pháp điều trị bệnh Parkinson

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee