Nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng

Tin Tức Sức Khỏe

Nguyên nhân

ung thư đại tràng
  • Việc ăn uống với nhiều các chất xơ và đã để lại nhiều các thành phần cặn dư trong phân thì tránh được bệnh ung thư đại tràng xơ với chế độ ăn có ít chất xơ bã có kèm theo các thức ăn tinh chất, chế độ ăn tinh chất cũng thường tinh chất cũng thường gặp ở các nước phát triển trên thế giới. Chế độ ăn nhiều mỡ động vật, nhiều thịt đỏ cộng với ăn ít rau xanh cũng là một yếu tố thuận lợi để bệnh nhân dễ bị mắc bệnh ung thư đại tràng. Những người thường hay uống rượu bia nhiều cũng là một yếu tố thuận lợi để cho ung thư đại tràng dễ xảy ra.
  • Nguyên nhân ung thư đại tràng còn có liên quan đến sự chuyển hóa của các vi khuẩn đường ruột, nồng độ của acid mật trong phân cũng liên quan đến nguy cơ ung thư đại tràng. Cũng liên quan đến nhóm cơ chế này còn có một giả thiết cho rằng nếu như được cung cấp đầy đủ canxi cho khẩu phần ăn của mình thì có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Các nguyên nhân khác thường được nhắc đến ít hơn là thiếu hụt vi chất selenium trong môi trường sống của mình, hút thuốc lá uống rượu, tăng nồng độ cholesterol trong máu, phối hợp với một cuộc sống khi vận động thân thể. Hiếm hơn là có tác giả còn cho rằng có sự thương tổn phối hợp giữa ung thư đại tràng với sự tổn thương Barrett thực quản, với những bệnh nhân đã có tiền sử là cắt dạ dày trong nhiều năm (có lẽ những bệnh nhân này cũng không nằm ngoài quy luật thay đổi các thành phần của chất xơ trong khẩu phần ăn, tốc độ lưu chuyển của ruột, hay thay đổi các thành phần của vi sinh vật sống kí sinh tại ruột).
  • Năm nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao được nêu trên là:

+ Có u tuyến adenoma tại trực tràng của bệnh nhân. Bệnh nhân đã có được cắt một khối  ung thư đại trực tràng mà phần còn lại là biểu hiện ứ đọng.

+ Người trong gia đình có mang hội chứng polyp adenomate gia đình.

+ Tiền sử trong gia đình của bệnh nhân đã có người từng bị mắc hay đang mắc bệnh ung thư đại tràng.

+ Một số trường hợp bệnh nhân có bị bệnh viêm loét đại tràng thể mạn tính lâu ngày.

+ Nguyên nhân do gen cũng được xác định trong các nghiên cứu gần đây đối với những bệnh nhân bị ung thư đại tràng. Đó là gen c-myc, ras P21 có liên quan đến khả năng biệt hóa và sự trưởng thành của các tế bào ung thư.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng

Xem thêm bài viết:Tìm hiểu về ung thư đại trực tràng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee