Khả năng gây bệnh của vi khuẩn tụ cầu vàng (tiếp theo)

tụ cầu vàng
Tin Tức Sức Khỏe

Tụ cầu vàng có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau bởi các con đường khác nhau. Với một độc tố do nó tiết ra khác nhau thì nó có thể gây ra một bệnh ở người. Tụ cầu vàng gây ra 6 loại bệnh khác nhau trên cơ thể người. Các bệnh do tụ cầu vàng gây ra bao gồm có: nhiễm khuẩn ngoài da và niêm mạc, nhiễm khuẩn huyết, ngộ độc thức ăn và viêm ruột cấp, hội chứng sốc do độc tố, hội chứng phồng rộp da ở trẻ em và một trong những là căn nguyên gây ra nhiễm khuẩn bệnh viện.

tụ cầu vàng
tụ cầu vàng

1.Nhiễm độc thức ăn và viêm ruột cấp do vi khuẩn tụ cầu vàng.

– Bệnh nhân bị nhiễm độc thức ăn do ăn phải các loại thực phẩm trong đó có thành phần độc tố ruột của tụ cầu vàng. Thời gian ủ bệnh thì thường là ngắn vào khoảng từ 2 giờ đến 6 giờ, bệnh nhân có các biểu hiện như nôn và đi ngoài nhiều lần, phân thì toàn là nước, và không có cá biểu hiện triệu chứng sốt.

– Viêm ruột cấp có nguyên nhân từ tụ cầu vàng thường thì sẽ gặp ở những bệnh nhân dùng các loại kháng sinh phổ rộng, trong một thời gian dài theo con đường uống và làm tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu vàng mà không gây bệnh. Còn những vi khuẩn mà có độc tố ruột thì lại phát triển được và gây bệnh.

2.Hội chứng sốc do nhiễm độc tố (TSS)

Hội chứng này lại có các biểu hiện triệu chứng là bệnh nhân bị sốt cao kết hợp với hiện tượng phát ban ngoài da, huyết áp của bệnh nhân thì tụt xuống và gây ra các tổn thương ở các phủ tạng khác nhau trong cơ thể như não bộ, gan, thận. Khi thực hiện cấy máu và cấy dịch não tủy của bệnh nhân lại không tìm thấy vi khuẩn này. Triệu chứng biểu hiện bệnh do bị mắc phải độc tố gây sốc do vi khuẩn tụ cầu sinh ra (hay còn được viết tắt là TSST: độc tố gây sốc nhiễm độc). bệnh xảy ra sau các tổn thương tại chỗ và có tạo mủ do vi khuẩn tụ cầu vàng gây ra.

3.Hội chứng phồng rộp da ở trẻ em.

Các nhiễm trùng ngoài da có nguyên nhân do vi khuẩn tụ cầu vàng có thể gây  nên hội chứng phồng rộp và chóc lở da ở trẻ em còn bú hay các trẻ sơ sinh.

4.Nhiễm khuẩn bệnh viện.

Vi khuẩn tụ cầu vàng là một vi khuẩn có sức đề kháng tốt với nhiều loại thuốc kháng sinh, và càng ngày càng có xu hướng kháng thuốc, vi khuẩn tụ cầu vàng cũng là một trong những vi khuẩn có khả năng kháng nhiều loại thuốc sát trùng ở trong bệnh viện. bởi vì những nguyên nhân trên mà tụ cầu vàng chính là căn nguyên hàng đầu gây ra các nhiễm trùng bệnh viện. MRSA đề kháng với hầu hết tất cả các loại kháng sinh  thường dùng, vi khuẩn tụ cầu vàng này còn nhạy cảm với cả vancomicine.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Khả năng gây bệnh của vi khuẩn tụ cầu vàng (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee