Khả năng gây bệnh của lậu cầu

lậu cầu
Tin Tức Sức Khỏe

Điều tra dịch tễ học của bệnh

lậu cầu
lậu cầu

Vi khuẩn lậu là một vi khuẩn kí sinh bắt buộc và chỉ gây bệnh cho người mà không gây bệnh cho các sinh vật khác. Bệnh lậu thì được truyền từ người này sang người khác thông qua các con đường sau:

  • Bệnh được lây truyền trực tiếp qua con đường quan hệ tình dục.
  • Lây truyền từ mẹ sang con khi sinh con một cách tự nhiên thông qua âm đạo, vi khuẩn vào kết mạc mắt của trẻ sơ sinh gây ra bệnh kết mạc mắt ở trẻ.
  • Bệnh lậu rất ít khi có thể lây truyền gián tiếp thông qua việc dùng chung đồ dùng hàng ngày, chung chậu, khăn, quần áo,…với người bệnh vì vi khuẩn lậu này có sức đề kháng rất yếu đối với điều kiện ngoại cảnh.

 

Các biểu hiện lâm sàng của bệnh

  • Bệnh lậu ở nam giới:

Viêm niêu đạo cấp tính là một thể thường gặp nhất. Thời gian ủ bệnh thường sẽ là từ 3-5 ngày, bệnh này biểu hiện dưới dạng viêm niệu đạo có mủ, hai miệng sáo đỏ và sưng nề, bệnh nhân có cảm giác nóng buốt khi đi tiểu. trường hợp bệnh nhân không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể biến chứng thành viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tính hoàn, hẹp niệu đạo.

  • Bệnh lậu ở nữ giới:

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thì thường rất kín đáo, dịch tiết âm đạo của người bệnh có mủ màu vàng chanh hoặc là màu xanh. Bệnh nhân bị viêm âm đạo, viêm tuyến Sken, tuyến Bartholin, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng.

  • Bệnh lậu ở cả hai giới:

+ Bệnh nhân bị viêm trực tràng: thường gặp thể bệnh này ở những người bị đồng tính luyến ái nam, bệnh nhân bị viêm trực tràng do vi khuẩn lậu thường không ở thể điển hình của bệnh.

+ Bệnh nhân có thể bị viêm họng: bệnh này thì có thể gặp ở những người có quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới.

+ Nhiễm lậu cầu lan tỏa: bệnh nhân gặp thể bệnh này thường là do bệnh nhân nhiễm bệnh lậu nhưng không được chẩn đoán và điều trị kịp thời làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn. Lậu cầu di chuyển vào máu gây ra bệnh viêm màng não do lậu, gây ra bệnh viêm khớp, viêm gan, viêm nội tâm mạc.

  • Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh:

Vi khuẩn lậu đi vào kết mạc mắt của trẻ sơ sinh thông qua đường âm đạo của người mẹ bị bệnh lậu. Thường gặp bệnh là ở thể viêm kết mạc mắt có mủ. Trường hợp trẻ không được điều trị kịp thời thì sẽ có thể bị mù.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Khả năng gây bệnh của lậu cầu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee