Điều trị rò hậu môn (tiếp theo)

rò hậu môn
Tin Tức Sức Khỏe

 

phương pháp:

rò hậu môn
rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh khá thường gặp. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn  mạn tính các tuyến Herman – Desesfosces , đường hầm rò  là đường hầm với tổ chức xơ  và phía trong là lớp tổ chức hạt do quá trình viêm tạo thành. Rò hậu môn là hậu quả của một áp xe nhỏ từ nhiễm trùng tuyến Herman – Desesfosces, như vậy áp xe và rò là hai giai đoạn cấp và mạn tính của một quá trình bệnh lí. Bệnh không gây nguy hiểm  tới tính mạng của bệnh nhân nhưng  mà chúng lại gây ra sự khó chịu, phiền toái trong các sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.

Rò hậu môn là một bệnh lí nhiễm trùng nhưng các loại kháng sinh dơn thuần không có hiệu quả với bệnh nhân, mà bệnh ày luôn luôn cần can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa là phẫu thuật.

Rò hậu môn được chia làm hai thời kì: thời kì đầu của bệnh là thời kì áp xe, đối với bệnh nhân trong thờ kì này nếu được thực hiện phẫu thuật càng sớm thì càng tốt. Nhưng nếu trong trường hợp bệnh nhân không phất hiện bệnh và điều trị kị thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính, hay thời kì rò hậu môn. Đối với trường hợp bệnh nhân bị rò hậu môn thì cách điều trị tốt nhất và nhanh nhất cho bệnh nhân là tiến hành phẫu thuật.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị áp xe hậu môn:

Đối với những bệnh nhân này thì cần phẫu thuật mổ càng sớm càng tốt, để có thể dẫn ưu được mủ trong các ổ áp xe tránh để cho nó phát triển tạo nên những đường rò phức tạp hơn cho bệnh nhân.

  • Tiến hành rạch theo nếp hậu môn (các áp xe nằm ở rìa của hậu môn) hay rạch đường cheo hoặc rạch theo đường vòng cung (vị trí của các áp xe hậu môn là nằm ở hối ngồi – hậu môn) để tránh trường hợp hai mép của vết mổ liền lại quá sớm hoặc cũng có thể rạch theo hình chữ thập hay là dùng cách khoét bỏ một phần của tổ chức.
  • Áp xe trong thành trực tràng (đây là loại áp xe nằm giữa các cơ thắt hậu môn) cần rạch mở rộng vào trong lòng của trực tràng.
  • Áp xe có hình móng ngựa: đối với trường hợp này thì cần rạch dẫn lưu cả hai bên.

Nói chung thì đối với các áp xe ít có khi nào tìm thấy được các lỗ trong nên thường sẽ không được sử dụng phương pháp điều trị triệt căn ở thời kì này của bệnh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị rò hậu môn (tiếp theo)

Xem thêm bài viết: Triệu chứng rò hậu môn

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee