Triệu chứng của rò hậu môn

rò hậu môn
Tin Tức Sức Khỏe

Giai đoạn cấp (giai đoạn áp xe):

rò hậu môn
rò hậu môn
 • Bệnh nhân có biểu hiện đau: thường có cường độ đau tăng dần lên, liên tục và đau không liên tục với đại tiện, đau lan tới bộ phận tiết niệu sinh dục đôi khi còn gây ra đái khó hay cũng có thể là bí đái.
 • Hội chứng nhiễm trùng thường ít có các biểu hiện nặng nề:
 • Tiến hành khám tại chỗ cho bệnh nhân:

+ Vùng hậu môn bị sưng nề, đỏ và làm mất đi nếp nhăn da rìa hậu môn.

+ Khi sờ nắn thì thấy có khối căng đau.

Trường hợp  mà khối áp xe của bệnh ở sâu bên trong thì bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng kín đáo hơn.

 • Thăm trực tràng: đôi khi thấy được lỗ trong điểm đau, hơi gồ lên. Ngón tay trong và ngón tay ngoài dễ dàng sờ thấy khối áp xe.
 • Soi hậu môn – trực tràng: thường là gặp khó khăn vì bệnh nhân bị đau nhiều. Từ vị trí lỗ trong có thể quan sát thấy có các giọt mủ rỉ ra.

Giai đoạn mạn tính (hay còn gọi là giai đoạn rò):

 • Hỏi bệnh: trong tiền sử của bệnh nhân đã có các biểu hiện của một áp xe tự vỡ hoặc được chích dân lưu để lại một vết rò có cảy nước vàng. Có thời kì miệng của lỗ rò liền lại nhưng chỉ một thời gian sau nó lại sưng lên, đau rồi sau đó là vỡ ra, có một ít mù và sau đó là nước vàng. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • Một số bệnh nhân còn có kèm theo ngứa dai dẳng xung quanh của lỗ hậu môn hoặc có thấy phân và hơi xì ra thông qua lỗ rò ở hậu môn.
 • Khám tại chỗ: xác định xem lỗ rò ở vị trí hướng mấy giờ (theo đánh số của mặt đồng hồ) và lỗ rò hậu môn cách lỗ hậu môn của bệnh nhân bao nhiêu cm.
 • Khám hậu môn trực tràng có thể thấy lỗ trong ở ngay trong các hốc của tuyến Morgagni, thường thì thấy ở phía sau nhiều hơn. Cũng có thể tìm lỗ trong bằng cách bơm hơi hay bơm các chất có màu (ví dụ như xanh methylen) từ lỗ ngoài vào.
 • Tìm đường rò: kết hợp giữa thăm trực tràn và một que thông kim loại có đầu tù uốn được đi từ lỗ ngoài của hậu môn (phương pháp này có nguy cơ bị lạc đường).
 • Chụp đường rò bằng bơm thuốc cản quang qua lỗ ngoài cho biết đường đi cũng tính chất, mức độ phức tạp của đường rò.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của rò hậu môn

Xem thêm bài viết: Điều trị rò hậu môn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee