Đại cương về bệnh viêm ruột thừa

viêm ruột thừa
Tin Tức Sức Khỏe

Viêm ruột thừa

viêm ruột thừa
viêm ruột thừa
  • Viêm ruột thừa cấp là một bệnh cấp cứu hay gặp nhất trong các bệnh lí ngoại khoa bụng. Tại Mỹ thì có khoảng 1% các trường hợp bệnh nhân cần phẫu thuật là do viêm ruột thừa. Tại Việt Nam, theo bác sĩ Tôn Thất Bách và cộng sự của ông, viêm ruột thừa chiếm khoảng 53.38% các trường hợp bệnh nhân mổ cấp cứu do bệnh lý bụng tại bệnh viện Việt Đức.
  • Bệnh này thì thường là rất hiếm gặp ở trẻ em dưới 3 tuổi, tăng dần lên và hay gặp nhất ở đô tuổi thiếu niên, sau đó tỷ lệ này giảm dần theo tuổi nhưng không hiếm gặp ở những người già. Tỷ lệ nam nữ ở người trẻ tuổi bị mắc bệnh này là 2/3, tức là tỷ lê nam bị mắc bệnh ít hơn so với ngời nữ. Sau đó tỷ lệ này giảm dần và đối với người già thì tỷ lệ nam / nữ mắc bệnh viêm ruột thừa là 1/1. cần phải nghĩ đến trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh viêm ruột thừa trước bât cứ bệnh nhân nào khám do bị đau bụng.
  • Triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm ruột thừa rất đa dạng, thay đổi tùy theo từng trường hợp bệnh nhân nên có thể chẩn đoán nhầm với những bệnh khác, dẫn đến chẩn đoán sai hay chẩn đoán muộn. Mondor đã đề nghị gọi là “Những bệnh viêm ruột thừa cấp”.
  • Cho tới ngày nay thì việc chẩn đoán bệnh viêm ruột thừa cấp phải dựa chủ yếu vào các thăm khám và theo dõi trên lâm sàng, còn tất cả các phương pháp cận lâm sàng đều có tác dụng tham khảo bệnh.
  • Cách điều trị bệnh viêm ruột thừa này chỉ có một phương pháp duy nhất đó là phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa trước khi nó bị vỡ ra trong ổ bụng. Khi nó bị vỡ ra trong ổ bụng của bệnh nhân sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, gây ra các nhiễm trùng trong ổ bụng, hay gây hoại tử các cơ quan trong ổ bụng.
  • Việc đề phòng các biến chứng của những bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột thừa là chủ yếu dựa vào công tác tuyên truyền cho người dân cần tránh và lưu ý, giáo dục cộng đồng các cách phát hiện sớm bệnh nhân bị viêm ruột thừa trước các trường hợp xuất hiện các triệu chứng đau bụng ở vùng hố chậu phải.

Mọi người cần phải đề phòng với bệnh viêm ruột thừa, bệnh nhân cần chú ý các triệu chứng còn các bác sĩ cần có các phương pháp để phát hiện sớm bệnh này, tránh để trường hợp bệnh tình của bệnh nhân nặng thêm.

 

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Đại cương về bệnh viêm ruột thừa

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee