Chẩn đoán phân biệt u bán cầu đại não

u bán cầu đại não
Tin Tức Sức Khỏe

Chẩn đoán phân biệt bệnh có thể thực hiện được phân biệt bệnh với một số bệnh cảnh lâm sàng sau đây cũng có triệu chứng tăng áp lực nội sọ rõ ràng:

Bệnh nhân bị áp xe não:

áp xe não
áp xe não

Đây là một hội chứng nhiễm khuẩn là chủ yếu. Nên chú ý rằng, những ổ nhiễm khuẩn trong cơ thể như tai, mũi , họng, các áp xe ở răng hoặc những nhiễm khuẩn tại phỏi. Vấn đề căn bản là phải nghĩ đến bệnh và tiến hành chụp cắt lớp vi tính để xác định chẩn đoán bệnh.

Máu tụ trong não:

Có thể nguyên nhân là do tai biến mạch máu não làm cho dị dạng mạch máu não như hình động mạch, u mạch trên lâm sàng thì bệnh thường tiến triển nặng hơn trong vài ngày, cần soi đáy mắt, chú ý tiền sử của những bệnh nhân có cao huyết áp, và cần đặc biệt chú ý ở những người trẻ tuổi. Nên chụp động mạch não theo phương pháp Seldinger kết hợp chụp cắt lớp vi tính.

Máu tụ dưới màng cứng mạn tính:

Thường tiến triển từ từ ở những người có chấn thương sọ não kín. Triệu chứng phát hiện dựa vào các dấu hiệu của bó tháp một bên xuất hiện từ từ, có kèm heo đau đầu hay giảm trí nhớ, đáy mắt có phát hiện phù nề, không thể phát hiện bằng chụp cắt lớp vi tính.

Nếu như trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán sớm và mổ kịp thời thì tiên lương bệnh sẽ tốt.

Đây chính là một loại tụ máu trong chấn thương sọ não , tiên lượng có thể tốt hơn các loại khác.

Dị dạng mạch máu não:

Đây là một loại phình động mạch hoặc là u máu ở mạch máu não. Bệnh cảnh biểu hiện lâm sàng giống như một bệnh u não, tiến triển từ từ, nhưng cũng có khi xuất hiện một cách đột ngột và đi sâu vào hôn mê, có tính chất cấp cứu và thường thì tiên lượng nặng và có tai biến vỡ phồng động mạch. Chẩn đoán được là nhờ chụp động mạch não một cách hệ thống ở động mạch cảnh và động mạch đốt sống.

U nang màng nhện:

Thường thì sẽ dễ nhận thấy nếu như chụp bằng máy điện toán cắt lớp: đậm độ của khối u kem nhưng bờ của khối u thì rõ, xuất phát từ màng não. Trên lâm sàng thì cần chú nếu trong trường hợp ban đầu có kèm theo các cơn đau đầu kèm cơn động mạch.

U lao, nang kí sinh trùng:

Đây là một loại bệnh cũng khó chẩn đoán nhưng ít gặp. Tuy nhiên cần phải phân biệt bệnh này với u não.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Chẩn đoán phân biệt u bán cầu đại não

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee