Xử trí ban đầu bệnh nhân chấn thương sọ não

chấn thương sọ não
Tin Tức Sức Khỏe

Xử trí ban đầu:

chấn thương sọ não
chấn thương sọ não

Nếu như trường hợp bệnh nhân được xử trí ban đầu tốt thì sẽ giúp cho bệnh nhân hạn chế được các tổn thương thứ phát não và làm giảm đi tỷ lệ tử vong cũng như thương tật của bệnh. Mục đích của điều trị là đề phòng thiếu máu lên não. Bằng mọi giá phải tránh được hai tình trạng: thiếu máu oxy và hạ huyết áp, nhất là trong những giờ đầu bị bệnh.

  • Cần để cho tư thế đầu của bệnh nhân cao trên 30 độ.
  • Tăng các thông khí và hô hấp hỗ trợ: hút đờm rãi , cho thở oxy. Nếu như điểm Glasgow dưới 8 điểm thì cần cho bệnh nhân đặt ống nội khí quản. Tốt nhất là sử dụng các hô hấp hỗ trợ , thở máy.
  • Xử trí máu các thương tích nằm trên da đầu của bệnh nhân.
  • Duy trì được huyết động mạch của bệnh nhân ổn định, dưới sự kiểm soát của tĩnh mạch trung ương và áp lực của động mạch (nằm trong khoảng từ 110-140 mmHg).
  • Cho bệnh nhân sử dụng các thuốc lợi tiểu như các thuốc sau: mannitol 20%, 1 gr/kg/24 giờ. Chia nhỏ các liều sử dụng trong ngày.

Lợi tiểu chỉ cho bệnh nhân sử dụng trong trường hợp huyết động của người bệnh không ổn định và có các biểu hiện của tăng áp lực nội sọ cùng với biểu hiện của thiếu máu não.

  • An thần: mục đích của an thần là làm giảm mức tiêu thụ oxy trong sọ não tương ứng với lượng máu não mà vẫn có thể duy trì được áp lực của tưới máu não một cách tốt nhất nhằm tránh tình trạng thiếu máu não cho bệnh nhân. Việc giảm đồng thời cả lưu lượng máu não cũng cho phép giảm luôn cả thể tích của máu trong não và làm giảm được áp lực nội sọ.
  • Dẫn lưu não thất: ki có trường hợp bệnh nhân bị giãn não thất cấp tính và có tăng áp lực trong sọ. Cho phép theo dõi áp lực trong sọ của bệnh nhân.
  • Giảm đau, hạ sốt.
  • Đặt xông dạ dày và xông tiểu.

Chỉ định điều trị ngoại khoa:

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Xử trí ban đầu bệnh nhân chấn thương sọ não

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee