Chẩn đoán các vết thương mạch máu ngoại vi

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

Việc chẩn đoán các vết thương này được dựa vào các biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân cũng như các dấu hiệu cận lâm sàng:

Các dấu hiệu biểu hiện cận lâm sàng của bệnh:

chấn thương sọ não
chấn thương sọ não
  • Siêu âm Doppler hay Doppler liên tục, xung:

Thăm dò này rất hữu ích cho các bệnh nhân, mà lại không gây ra nguy hiểm cho người bệnh và có thể tiến hành nhiều lần. Siêu âm Doppler giúp cho công việc xác định vị trí tổn thương trở nên dễ dàng, và tình trạng của tuần hoàn phụ của bệnh nhân. Ngoài ra còn giúp cho việc kiểm tra các kết qua đạt được sau hồi phục của điều trị lưu thông máu.

  • Chụp động mạch:

Có thể chụp mạch máu bằng cách chọc trực tiếp hay cũng có thể chọc bằng phương pháp Seldinger. Nó cho phép xác định tình trạng lòng mạch của bệnh nhân, vị trí và mức độ của các tổn thương , tình trạng của tuần hoàn phụ phía hạ lưu. Các hình ảnh thường gặp của bệnh bao gồm có:

+ Thuốc cản quang cho bệnh nhân sử dụng bị tràn ra ngoài mạch máu, tràn ra khỏi lòng mạch.

+ Thấy xuất hiện các hình ảnh cắt cụt đứt quãng, không liên tục.

+ Trong lòng mạch máu của bệnh nhân thì thành mạch nham nhở không đều.

+ Trong các động mạch, thì chúng ngấm thuốc đều nhưng  bị thu nhỏ lòng mạch lại (trường hợp này là bệnh nhân bị co thắt dm).

+ Hình ảnh của thông động tĩnh mạch (trường hợp này được biểu hiện là thuốc cho bệnh nhân sử dụng thì đi sang các tĩnh mạch sớm mà bình thương là chưa di chuyển sang được).

+ Xuất hiện hiện hình ảnh của các túi hồng động mạch.

Chụp mạch có thể làm chậm đi các quá tình can thiệp vào vêt thương bằng phẫu thuật nên chỉ thực hiện các chẩn đoán này khi các dấu hiệu biểu hiện của màng không rõ ràng.

  • Các phương pháp thăm dò khác của bệnh (những phương pháp này thì thường ít được sử dụng):

Một số phương pháp mà các bác sĩ ít hay sử dụng để chẩn đoán bệnh (sở dĩ ít được sử là bởi vì các chẩn đoán này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian can thiệp bằng phẫu thuật cho bệnh nhân có thể làm cho tình trạng bệnh của bệnh nhân trở nên xấu đi, hay cũng có thể là do kinh phí còn tốn kém nhiều bệnh nhân không có khả năng chi trả) bao gồm có: chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp có bơm các thuốc cản quang hay là nội soi mạch máu.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Chẩn đoán các vết thương mạch máu ngoại vi

Xem thêm bài viết: vết thương máu ngoại vi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee