Các triệu chứng lâm sàng của chấn thương ngực hở (tiếp theo)

vết thương hở ngực
Tin Tức Sức Khỏe

Tràn khí màng phổi:

Khí tràn vào khoang màng phổi chủ yếu là từ các vết thương của nhu mô phổi và qua các vết thương tại thành ngực. trên lâm sàng hội chứng trang khí màng phổi (các tiếng rì rào phế nang giảm, rung thanh giảm và gõ trong). Trên phim chụp ngực thì thấy hình ảnh sáng quanh phổi và dấu hiệu đẩy.

+ TRàn khí màng phổi thông thường hay gặp. Chú ý sau khi thực hiện chọc hút dẫn lưu màng phổi rồi thì có thể bị tràn khí màng phổi thứ phát.

+ Tràn khí màng phổi dưới áp lực: khí tràn vào khoang màng phổi theo kiểu van một chiều làm cho áp lực trong khoang màng phổi ngày càng tăng lên. Bệnh nhân có các biểu hiện như: ép phổi bên bệnh và đẩy trung thất snag bên đối diện làm cho bệnh nhân khó thở dữ dội và mau chóng dẫn đến ngừng thở.

Các vết thương tim:

Tùy thuộc vào các vị trí vết thương ở thành ngực khác nhau. Nếu như ở vùng màng tim bị dính với thành ngực thì máu có thể chảy thẳng ra ngoài. Nếu trường hợp bệnh nhân bị thủng màng tim, phần có liên quan đến màng phổi trung thất thì máu sẽ chảy vào khoang màng phổi. Lỗ thủng của màng tim đã được bịt kín hay còn hở. Nếu trong trường hợp đã được bịt kín thì máu sẽ chảy vào khoang màng tim gây hội chứng chèn ép tim cấp, biểu hiện của bệnh là mạch nhanh , huyết áp tụt, chênh lệch giữa huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu, tĩnh mạch nổi, nghe tim có tiếng tim mờ, diện đục tim to ra, điện thế tim giảm ở các chuyển đạo nhất là những chuyển đạo ngoại biên. Trên phim chụp ngực bóng tim to ra rõ nét. Siêu âm có các hình ảnh tràn dịch màng tim và các tĩnh mạch trên gan giãn ra.

Với loại vết thương bị thủng màng tim mà không được bịt kín thì máu có thể chảy ra  ngoài ngay trên thành ngực  hay là có thể biểu hiện bằng trạng thái tràn dịch màng phổi hoặc hội chứng mất máu cấp.

Các vết thương ngực:

Các vết thương ngực làm thủng cơ hoành: làm cho dịch tiêu hóa , máu của các tạng trong bụng có thể trào ngược lên thành ngực . Triệu chứng lâm sàng có thể được biểu hiện cả đối với ngực và bụng của bệnh nhân. Điều trị trường hợp này thì càng thêm phức tạp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng lâm sàng của chấn thương ngực hở (tiếp theo)

Xem thêm bài viết:Các biểu hiện lâm sàng của vết thương ngực hở

 

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee