BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Biến chứng của bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn gồm có : suy tim, không thể kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân, biến chứng  gây ra tắc mạch hệ thống, biến chứng về thần kinh và biến chứng nguy hiểm nhất là tử vong

Biến chứng suy tim:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

      Là một biến chứng nặng và thường gặp nhất trong bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn. Trừ trường hợp có các bệnh lí ở giai đoạn nặng kèm theo suy tim là chỉ định  phẫu thuật  sớm ở bệnh nhân bị viêm nội mạc nhiễm khuẩn.

Không kiểm soát được nhiễm trùng:

Thường gặp nhất là do nhiễm trùng lan ra vùng quanh van hoặc có căn nguyên do loại vi khuẩn khó điều trị và có chỉ định phẫu thuật sớm ở bệnh nhân bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

Tắc mạch hệ thống:

        Là một biến chứng rất thường gặp của bệnh, chiếm khoảng 6-20% các trường hợp bị viêm niêm mạc nhiễm khuẩn. Bệnh nhân có nguy cơ tắc mạch cao nhất trong vòng hai tuần đầu điều trị bằng kháng sinh và có liên quan rõ ràng tới kích thước(thường là trên 10mm)  và mức độ di động của mảnh sùi.

Biến chứng về thần kinh của bệnh

Biến chứng này chiếm tỷ lệ từ 20% đến 40% các trường hợp mắc bệnh viêm nội tâm mạc và đây cũng là hậu quả chính của biến chứng tắc mạch. Đột quỵ làm tăng tỷ lệ tử vong của người bệnh. Trường hợp chẩn đoán nhanh và được điều trị bằng kháng sinh là một điều kiện rất quan trọng để đề phòng biến chứng thần kinh đợt đầu hoặc có tái phát biến chứng thần kinh. Sau khi bị biến chứng thần kinh lần đầu hoặc tái phát biến chứng thần kinh. Sau các biến chứng thần kinh đợt đầu , hầu hết các bệnh nhân đều có chỉ định ngoại khoa.

Các biến chứng khác của bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn:

các biến chứng khác như biến chứng phình mạch nhiễm trùng, biến chứng về thận là suy thận cấp, biến chứng dạng thấp, biến chứng về lách là áp xe lách, biến chứng viêm cơ tim, biến chứng viêm màng ngoài tim.

Tử vong:

  • Tỷ lệ tử vong quanh phẫu thuật tùy thuộc vào loại vi khuẩn gây bệnh, sự phá hủy lan rộng ra của các cấu trúc tại tim , mức độ suy giảm chức năng của tâm thất trái và tình trạng huyết động của bệnh nhân lúc mổ. Hiện nay, tỷ lệ tử vong khi mổ của bệnh nhân bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn vào khoảng từ 5% đến 15%. Khi phẫu thuật được tiến hành trong tuần đầu tiên điều trị kháng sinh, tỷ lệ tử vong là 15% với nguy cơ tái phát là khoảng 12%.
  • Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân khi theo dõi dài hạn: tỷ lệ sống dài hạn là 60-90% tại thời điểm 10 năm, 50% tại thời điểm 15-20 năm, phụ thuộc  nhiều vào tuổi, bệnh phối hợp, suy tim.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee