BIẾN CHỨNG CỦA SUY THẬN MẠN VÀ BỆNH THẬN MẠN (tiếp theo)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Biến chứng lên hệ thần kinh:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Bệnh nhân bị bệnh suy thận mạn tính thì thường có cả biến lên hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên. Các biến chứng bao gồm:

– Những tổn thương liên quan đến thần kinh trung ương:

+ Bệnh nhân bị tổn thương đến não bộ do nồng độ của ure trong máu tăng lên quá cao. Trường hợp này xảy ra đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn nặng của bệnh suy thận.

+ Những rối loạn về hệ thần kinh trung ương xuất hiện ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo: nguyên nhân là do hội chứng mất cân bằng mà bệnh nhân gặp ở lần chạy thận nhân tạo đầu tiên. Biểu hiện của bệnh là bệnh nhân có cảm giác buồn nôn, đau đầu, rối loạn thị giác, mất thăng bằng, run rẩy,co giật,lú lẫnhôn mê.

  • Những tổn thương liên quan đến thần kinh ngoại biên: bệnh nhân bị viêm đa thần kinh xuất hiện trong những trường hợp bệnh nhân bị suy thận nặng. Trường hợp này thì gặp ở một số ít các bệnh nhân lọc máu theo chu kì. Bệnh được biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như giảm tốc độ dẫn truyền của thần kinh vận động và thần kinh cảm giác.

 

2.Biến chứng lên hệ tiêu hóa.

– Vào giai đoạn cuối của suy thận thì biến chứng chán ăn của bệnh nhân rất phổ biến, nhất là đối với những thức ăn chứa nhiều protein. Bệnh nhân có thể có những biểu hiện như đau bụng có nguyên nhân từ viêm loét dạ dày, hoặc cũng có thể bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có chảy máu, trường hợp này chiếm một tỷ lệ khá cao trong các trường hợp bệnh nhân có biến chứng đường tiêu hóa.

3.Rối loạn đến chế độ dinh dưỡng của người bị bệnh suy thận mạn.

Ở những bệnh nhân bị suy thận mạn thường sẽ xuất hiện hiện tượng chán ăn đặc biệt là các thức ăn giàu protein. Vì nguyên nhân này cho nên bệnh nhân bị thiếu hụt một lượng lớn đạm cần cho cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn dinh dưỡng ở những bệnh nhân bị suy thận mạn.

4.Những rối loạn về nội tiết của bệnh nhân:

– Ở những bệnh nhân nam sẽ xuất hiện những rối loạn về các chức năng của hệ sinh dục ví dụ như sự bất thường về quá trình hình thành tinh trùng. Nồng độ hormon sinh dục nam testosteron tự do và ở trong máu giảm một cách vừa phải.

– Đối với những bệnh nhân nữ bị suy thận mạn, thì bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối sẽ có xuất hiện của bệnh rong kinh hoặc cũng có thể bệnh nhân bị mất kinh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BIẾN CHỨNG CỦA SUY THẬN MẠN VÀ BỆNH THẬN MẠN (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee