ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (tiếp)

áp xe gan
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng lâm sàng của bệnh áp xe gan do amip thể không điển hình:

Ngoài thể điển hình thì áp xe gan do amip còn có thể không điển hình, thể này thì chẩn đoán bệnh thường khó. Bệnh có các triệu chứng sau:

 • Thể không sốt: trên thực tế trường hợp bệnh nhân hoàn toàn không bị sốt thì không có mà là bệnh nhân bị sốt rất ít, chỉ kéo dài hai đến ba ngày rồi triệu chứng cũng khỏi hẳn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh không để ý đến, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau ở vùng hạ sườn phải, gầy sút cân…Trường hợp bệnh nhân bị thể này chỉ chiếm khoảng 9.3% tổng số các trường hợp.
 • Thể sốt kéo dài: bệnh nhân bị sốt kéo dài hàng tháng trở lên, bị sốt liên tục hoặc ngắt quãng, gan không to ra thậm chí bệnh nhân cũng không có cảm giác đau.
 • Thể có vàng da: thể này thì chiếm khoảng 3% các trường hợp mắc bệnh. Thể này thì bệnh bao giờ cũng ở giai đoạn nặng và thường thì rất dễ bị chẩn đoán nhầm với áp xe gan đường mật hoặc với các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư gan hay ung thư đường mật.
 • Thể không đau: bệnh nhân bị áp xe gan do amip có gan to ra nhưng lại không có cảm giác đau, nguyên nhân là do ổ áp xe của bệnh nhân ở sâu bên trong hoặc cũng có thể là do ổ áp xe còn nhỏ. Thể này thì chỉ chiếm khoảng 1.9% các trường hợp bị mắc bệnh.
 • Thể có suy gan: do ổ áp xe của bệnh nhân quá lớn gây ra sự hủy hoại tới 50% gan của người bệnh, bên ngoài thì có biểu hiện phù, cổ trướng nhưng thăm khám chức năng gan thì lại thấy bị rối loạn. Người bệnh trong trường hợp này có thể tử vong do bị hôn mê gan.
 • Thể theo kích thước của gan: gan không bị to ra do kích thước của ổ áp xe nhỏ, hoặc là cũng có thể ngược
  áp xe gan
  áp xe gan

  lại gan to lên quá rốn có trường hợp to đến hố chậu. Có trường hợp gan ứ mủ quá nhiều mà sau khi hút ra được tới 3.5 lít dịch mủ của người bệnh.

 • Thể áp xe gan trái: thể này thì thường rất ít gặp, chiếm khoảng 3-5% các trường hợp bị bệnh, thường thì chẩn đoán thể này rất khó, dễ vỡ ổ áp xe vào màng ngoài của tim gây ra tràn dịch màng ngoài tim.
 • Thể phổi màng phổi: thường là do các viêm nhiễm ở gan lan lên đến đây, gây ra các phản ứng của màng phổi. Thể này rất hay gặp, phần lớn thì có các triệu chứng phổi và màng phổi, triệu chứng về áp xe gan thường không có hoặc bị lu mờ.
 • Thể tràn dịch màng ngoài tim: ngay từ đầu khi hình thành ổ áp xe ở gan đã có các biến chứng ở tim, triệu chứng về tim thì nổi bật còn của áp xe gan thì bị lu mờ nên dễ chẩn đoán thành tràn dịch màng ngoài tim.
 • Thể giả ung thư gan: gan cũng bị to ra và cứng như trong trường hợp bị ung thư gan, người cũng bị gầy nhanh và nhiều, hiếm gặp, chiếm khoảng 15-16 trường hợp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (tiếp)

Xem thêm bài viết: Áp xe gan do amip

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee