ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (TIẾP)

áp xe gan
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng lâm sàng của thể điển hình:

  • Một triệu chứng âm tính mà cần lưu ý là bệnh nhân không có hoàng đảm. Nếu có thì vấn đề chẩn đoán sẽ trở nên phức tạp hơn và thường thì trường hợp này sẽ dễ dẫn đến chẩn đoán nhầm lẫn với những bệnh nhân bị thể áp xe gan đường mật.
  • Ngoài tam chứng Fontan ra , thì trên lâm sàng thể áp xe gan do amip điển hình này còn có thể có một số triệu chứng khác như sau:

    rối loạn tiêu hóa
    rối loạn tiêu hóa

+ Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa: bệnh nhân có thể có các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa như bị ỉa lỏng, hoặc là ỉa nhầy máu mũi như trong trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh kiết lị, xảy ra đồng thời với triệu chứng sốt của người bệnh, cũng có thể xảy ra trước hoặc sau khi bị sốt vài ngày, khi thực hiện xét nghiệm phân của người bệnh thì thấy trong phân có các amip.

+ Bệnh nhân có các như biểu hiện ăn ít, ăn kém: vì có cảm giác cơ thể mệt mỏi, ăn vào không ngon miệng chứ không phải là vì bệnh nhân bị khó tiêu và có cảm giác chướng bụng.

+ Triệu chứng phù: bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này là do nguyên nhân nung mủ kéo dài dẫn đến hậu quả là bị nồng độ protein trong máu bị giảm thấp hơn so với bình thường.

+ Bệnh nhân bị gầy sút cân: có trường hợp bệnh nhân bị gầy đi nhiều và với tốc độ nhanh cho nên trường hợp này rất dễ bị chẩn đoán nhầm sang là bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư.

+ Xuất hiện triệu chứng cổ trướng đi đôi với triệu chứng phù của bệnh nhân, hậu quả là bệnh nhân bị suy dinh dưỡng và không có tuần hoàn bàng hệ.

+ Bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi: trường hợp bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này là vì bệnh nhân bị áp xe ở vị trí gần sát với cơ hoành gây ra phản ứng viêm cho phổi do tiếp cận, do đó bệnh nhân có thể triệu chứng tràn dịch màng phổi nhưng dịch tràn ra không nhiều, dịch tràn thuộc loại dịch tiết. Trường hợp này thì thường sẽ dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn với các bệnh mắc phải tại phổi mà không phải do áp xe gan do amip ảnh hưởng đến phổi của bệnh nhân.

+ Lách của người bị nhiễm bệnh áp xe gan do amip thì to ra: triệu chứng này của bệnh thì rất hiếm gặp , lách to ít 1-2cm nằm ở dưới bờ sườn. Trường hợp này thì lại dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn với các bệnh về ung thư của hệ tiêu hóa.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (TIẾP)

Xem thêm bài viết: Áp xe gan do amip

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee