TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA TRÀN KHÍ MÀNG PHỔI

tràn khí màng phổi
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng toàn thân:

 • Đối với tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát bệnh thường có khởi phát đột ngột thường xảy ra trong lúc
  tràn khí màng phổi
  tràn khí màng phổi

  nghỉ. Tùy theo nguyên nhân mức độ và thể loại tràn khí màng phổi mà bệnh nhân có thể có những biểu hiện triệu chứng khác nhau. Bệnh nhân từ không có biểu hiện triệu chứng gì đến bệnh nhân có tình trạng bệnh rất nặng.

 • Tràn khí màng phổi có thể không có các triệu chứng trên lâm sàng mà thường phát hiện một cách tình cờ.
 • Bệnh nhân cũng có thể trong tình trạng nặng, tím tái cục bộ do thiếu oxy. Người bệnh thở nhanh, mạch nhanh , hạ huyết áp do sự ảnh hưởng của áp lực dương tính trong khoang màng phổi làm cản trở dòng máu trở về tim.
 • Bệnh nhân cũng có thể ở trong tình trạng trụy mạch , ngừng tim. Nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Triệu chứng cơ năng

 • Ho: thường là ho khan , trong những trường hợp tràn khí màng phổi nhiều bệnh nhân có thể ho được nhưng lại rất khó khăn.
 • Đau ngực: đau thường xảy ra với tính chất đột ngột, thường đau ở bên tràn khí rất hiếm gặp trường hợp đau ở cả hai bên. Đau có thể lan được lên cổ lên vai hoặc xuống bụng. Cường độ đau rất khác nhau. Bệnh nhân đau dữ dội trong trường hợp tràn khí màng phổi tự phát cấp tính đặc biệt là tràn khí màng phổi thể có van. Trong khi trường hợp tràn khí màng phổi trung bình bệnh nhân đau ít hơn và có thể thuyên giảm nhanh. Khi bệnh nhân ho hoặc hít sâu thì cơn đau tăng lên.
 • Khó thở : tùy theo loại và số lượng tràn khí trong khoang màng phổi mà mức độ khó thở của bệnh nhân cũng khác nhau. Hầu hết những bệnh nhân có biểu hiện tràn khí màng phổi tự phát thứ phát khó thở nhiều hơn những bệnh nhân bị tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát với cùng một mức độ tràn khí trong khoang màng phổi như nhau. Biểu hiện triệu chứng khó thở nhiều và có thể nguy kịch là ở trong thể tràn khí màng phổi có van. Trong trường hợp tràn khí màng phổi có van bệnh nhân càng ngày càng khó thở nặng hơn, có cảm giác ai đó đang bóp cổ mình. Khoảng 1/3 số trường hợp trang khí màng phổi vừa có triệu chứng khó thở lai vừa có triệu chứng đau ngực. Rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân bị tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát thì không tìm đến bác sĩ để điều trị. Sự cố phù phổi di giãn nở phổi trở lại có liên quan đến khoảng thời gian phổi bị xẹp, đây cũng là một trong những đặc điểm khá quan trọng ở bệnh nhân loại này.

Copy ghi nguồn:https://health-guru.org

Link bài viết:TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA TRÀN KHÍ MÀNG PHỔI

Xem thêm bài viết: PHÂN LOẠI TRÀN KHÍ MÀNG PHỔI 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee