Triệu chứng của lao ruột

lao ruột
Tin Tức Sức Khỏe

 Triệu chứng toàn thể của bệnh của bệnh:

lao ruột
lao ruột

Bệnh nhân bị lao ruột thường có các triệu chứng của bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn lao, sốt, hay bị vã mồ hôi, người thì gầy gò, sút cân nhanh chóng, cảm giác mệt mỏi, ăn uống kém và có triệu chứng như đầy bụng cộng với trướng hơi.

Bệnh nhân bị đau bụng: lúc đầu thì vị trí đau thường là không rõ ràng nhưng dần dần thì vị trí đau của bệnh nhân thường được xác định rõ hơn là ở các vùng thượng vị, vùng quanh rốn hay ở vùng hố chậu phải của người bệnh. Thường thì bệnh nhân bị đau bụng nhưng khi đi ngoài xong thì lại hết đau. Tùy theo những vị trí tổn thương của bệnh lao ruột mà bệnh nhân có các triệu chứng dưới đây:

  • Lao ruột thể loét đại tràng:

+ Bệnh nhân thường có triệu chứng của sốt cao.

+ Thường là đi ngoài phân lỏng một ngày từ 2-3 lần, lúc đầu thì có nước và phân, sau đó thì phân của người bệnh thải ra ngoài có lẫn cả mủ nhầy cùng với một ít máu.

+ Bụng người bệnh to lên và có xuất hiện hiện tượng trướng hơi.

+ Người bệnh thấy có xuất hiện tình trạng bị suy kiệt nhanh nguyên nhân là do bệnh nhân thường sợ ăn và ăn vào thì triệu chứng đau lại tăng lên hoặc ăn vào thì cơn đau lại xuất hiện.

  • Thể có các khối u đại tràng:

+ Bệnh nhân bị sốt, và vã mồ hôi

+ Đi ngoài thì phân có lúc lỏng lúc lại bị táo bón (phân chặt).

+ Thường hay bị đau khu trú ở những vùng như vùng hố chậu phải hoặc là đau dọc theo vùng đại tràng lên, u thường là u mềm, ấn thì có cảm giác đau và có tính chất di động nhưng ít.

  • Thể kẹp ruột:

Bệnh nhân bị đau bụng, cơn đau lại tăng lên sau khi ăn xong, bụng thường nổi cuộn thành từng khối sau khi di chuyển nhiều hơn và có các dấu hiệu của Koenig. Trong cơn đau của bệnh nhân khi tiến hành thăm khám thì có các khối u, ngoài cơn đau thì lại khối thấy khối u xuất hiện nữa. Hẹp ruột thường là ở nhiều chỗ, trước chỗ hẹp thì các đoạn ruột thường bị giãn to ra. Trường hợp lao bị ở cả trực tràng của bệnh nhân thì bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng buốt mót, lúc nào cũng cảm giác là muốn đi ngoài. Nếu bệnh nhân bị lao cả ở vùng đại tràng sigma thì bệnh nhân lại có các triệu chứng bị đau ở vùng hố chậu trái nằm ở bên dưới rốn của người bệnh, và nằm dọc theo mạc treo ruột của bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của lao ruột

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee