Triệu chứng của lao khớp ngoại vi

lao xương khớp
Tin Tức Sức Khỏe

1.Giai đoạn khởi phát.

 • Bệnh nhân thường bị tổn thương tại một khớp đơn độc.
 • Tính chất viêm bán cấp tính: bệnh nhân bị đau vừa phải, các khớp bị sưng rõ lên, và bệnh nhân bị đau nặng thêm khi vận động.
 • Triệu chứng của lao do nhiễm khuẩn tương tự như trường hợp nhiễm khuẩn lao cột sống.
 • Khi xét nghiệm dịch khớp của người bệnh thì thấy các tế bào bạch cầu trong dịch khớp tăng cao từ 10000-20000 tế bào/mm3, nồng độ protein là 3.5g/dl. Khi nhuộm để tìm vi khuẩn thì thấy vi khuẩn kháng cồn kháng acid trong dịch khớp hay màng hoạt dịch khớp chỉ dương tính 10-20%. Nuôi cấy trên môi trường Loewenstein từ dịch khớp dương tính 80% và từ màng hoạt dịch khớp là 94%.
 • Phân tích màng hoạt dịch bằng kim hay bằng phẫu thuật cho thấy các tổn thương lao điển hình (nang lao, bã đậu, BK).
 • Trên hình ảnh X-quang thì có thể thấy được rằng các khe khớp của người bệnh thì bị hẹp lại, mất các chất khoáng dưới sụn, bờ xương của người bệnh bị bào mòn một cách nham nhở. Hình ảnh bào mòn hay khuyết xương, các hốc ở đầu xương hoặc dưới sụn khớp là những biểu hiện khá đặc biệt của người bệnh.

2.Giai đoạn toàn phát.

lao xương khớp
lao xương khớp
 • Trong giai đoạn này của bệnh thì bệnh nhân thường có các tổn thương lao lan rộng ra lân cận, hình thành nên các ổ áp xe lạnh gây ra nhiều hạn chế về vận động cho người bệnh. Khám khớp có thể thấy các lỗ rò ngay cạnh khớp. Cơ của đoạn chi liên quan đến vị trí tổn thương bị teo đi nhìn thấy rõ rệt, thường có thấy xuất hiện các hạch gốc chi cơ khớp tổn thương.
 • Mất chất khoáng đầu xương lan rộng.
 • Hẹp các khe của khớp, khớp nham nhở cả về hai phía của đầu xương do sụn khớp bị phá hủy một cách nham nhở, có thấy các hình ảnh khuyết hoặc hang, hốc ở đầu xương.
 • Phần mềm ở quanh khớp trở nên đậm đặc, cản quang trên bình thường trên hình ảnh X-quang do sự hình thành các ổ áp xe lạnh.

3.Giai đoạn cuối.

 • Khớp đỡ bị sưng, lỗ rò có thể để loại các sẹo xấu, hạn chế vận động các khớp nhiều. trường hợp bệnh nhân không được điều trị tốt có có bị biến chứng như bệnh lao bị lan sang các bộ phận khác hoặc rò mủ kéo dài và cũng có thể xuất hiện hiện tượng bội nhiễm.
 • Trên hình ảnh X-quang thì thấy các tổn thương hủy hoại xương khớp rất nặng, dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị dính khớp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của lao khớp ngoại vi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee