SUY TIM

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Đại cương

Suy tim là một trong những hội chứng bệnh lí rất thường gặp trong thực hành và hậu quả của nó là để lại nhiều bệnh tim mạch khác như: tăng huyết áp, bệnh van tim, bệnh cơ tim, bệnh động mạch vành, bệnh tim bẩm sinh,…

Bình thường thì tim và hệ tuần hoàn có khả năng điều chỉnh và thích nghi để đáp ứng nhu cầu oxy của cơ thể trong các điều kiện hoạt động của cơ thể như lúc nằm nghỉ, lúc đi ngủ, úc hoạt động thể thao, lúc lao động nặng,…Những trường hợp tim bị suy, tim sẽ không còn đủ khả năng để cung cấp oxy theo nhu cầu của cơ thể  nữa.

Ta có thể định nghĩa suy tim là trạng thái bệnh lí , với sự bất thường về chức năng , tim không đủ khả năng bơm máu để cung cấp máu đảm bảo cho các nhu cầu hoạt động của cơ thể về mặt oxy.

Suy tim thường là do suy giảm chức năng của cư tim, tuy nhiên cũng có thể có những trường hợp cơ tim bình thường nhưng  cũng không thể cung cấp đủ nhu cầu oxy tăng cao của cơ thể.

Hậu quả của suy tim là thường dẫn đến suy tuần hoàn nhưng không phải là hoàn toàn và ngược lại (vì một số trường hợp như sốc do giảm thể tích tuần hoàn một cách đột ngột , hoặc sốc do nhiễm khuẩn thì cũng có thể dẫn tới suy tuần hoàn nhưng hoạt động của tim có thể vẫn bình thường).

Suy tim là một tình trạng bệnh lí rất thường gặp trên lâm sàng. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm có khoảng năm triệu người mắc suy tim trên thế giới. Hàng năm, tại Hoa Kỳ phải tốn rất nhiều chi phí(hàng triệu dola) để điều trị cho các bệnh nhân suy tim vì chi phí điều trị cho bệnh nhân này rất cao. Tỷ lệ bệnh nhân suy tim và nguyên nhân gây ra suy tim cũng rất khác nhau ở các khu vực , quốc gia, vùng miền khác nhau. Tại Việt Nam theo thống kê trong bệnh viện thì có tới 60% bệnh nhân nội trú trong các khoa tim mạch bị bệnh suy tim ở rất nhiều mức độ khác nhau của bệnh.

Tiên lượng của bệnh nhân suy tim cũng rất xấu khi bệnh nhân đã có những biểu hiện trên lâm sàng. Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy có tới gần 50% bệnh nhân tử vong do suy tim sau 5 năm kể từ khi bệnh nhân được phát hiện suy tim trên lâm sàng mặc dù bệnh nhân cũng đã được điều trị với các tiến bộ khoa học kĩ thuật hiện nay.

Những tiến bộ không ngừng về khoa học cho phép chúng ta ngày càng có nhiều những biện pháp hữu hiệu hơn trong chẩn đoán và trong điều trị bệnh , giúp cải thiện đáng kể tiên lượng và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị suy tim.

Copy ghi nguồn:https://health-guru.org

Link bài viết:SUY TIM

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee