NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Nhồi máu cơ tim  là một thuật ngữ chỉ tình trạng cơ tim bị hoại tử, do nguyên nhân thiếu máu cục bộ. Nhồi máu cơ tim cấp là một bệnh cấp cứu nội khoa rất thường gặp trên lâm sàng.

Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và các nước Châu Âu khác. Còn ở Việt Nam thì bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có xu hướng ngày càng tăng lên(theo thống kê của viện tim mạch quốc gia Việt Nam thì tỷ lệ bệnh nhân vào viện vì nhồi máu cơ tim cấp là năm 2003 có 4,2%, đến năm 2007 tăng lên đến 9,1%).

Hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị nên tỷ lệ bệnh nhân bị tử vong do bệnh nhồi máu cơ tim cấp đã giảm đáng kể. Mặc dù như vậy,nhưng nhồi máu cơ tim cấp vẫn là một bệnh nặng, bệnh có diễn biến phức tạp, nhiều biến chứng xảy ra luôn luôn đe dọa tính mạng người bệnh, đòi hỏi các bác sĩ phải chẩn đoán và điều trị có hướng xử lí kịp thời.

2.Phương pháp phòng tránh bệnh tái phát cho những người điều trị xong nhồi máu cơ tim cấp:

– Tư vấn cho người bệnh: đượcthực hiện trước khi bệnh nhân rời khỏi bệnh viện. Bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp cần được các bác sĩ tư vấn về sức khỏe, các hoạt động thể lực hàng ngày, thay đổi lối sống không lành mạnh có khả năng tái phát bệnh, dùng các loại thuốc như thế nào, để có thể phòng ngừa thứ phát các biến cố tim mạch.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần được tư vấn về các triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim, để người nhà và bệnh nhân có thể phát hiện điều trị kịp thời khi bệnh nhân bị tái phát.

  • Bệnh nhân cần giảm cân, ăn uống hợp lí để có một trái tim khỏe:

Mục tiêu của bệnh nhân cần giữ vững là chỉ số BMI của người bệnh luôn giữ ở mức từ 18,5 đến 22,9 kg/m2 để đảm bảo bệnh nhân không bị béo phì(chỉ số BMI được tính bằng cân nặng(kg) chia cho bình phương của chiều cao(tính bằng m)), đối với nam giới vòng eo luôn dưới 90cm, còn đối với nữ giới vòng eo luôn ở dưới 80cm. Bệnh nhân cần được tư vấn đầy đủ về chiến lược giảm cân của bản thân, các hoạt động thể lực hàng ngày cùng với chế độ luyện tập để phục hồi chức năng của tim mạch.

  • Bác sĩ cần yêu cầu bệnh nhân bỏ thuốc lá, thuốc lào nếu có: bệnh nhân cần bỏ thuốc lá hoàn toàn và không tiếp xúc hay phơi nhiễm với môi trường có khói thuốc lá vì các chất hóa học trong thuốc rất có hại đối với tim mạch cũng như phổi tạng của bệnh nhân

Copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

Link bài viết: NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Xem them bài viết; Những bệnh thường gặp ở người có tuổi

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee