NGUYÊN NHÂN GÂY RA SUY TĨNH MẠCH

Tin Tức Sức Khỏe

 

Nguyên nhân:

Hậu quả của của suy tĩnh mạch:

suy tĩnh mạch

Tĩnh mạch là do dòng chảy ngược trong các tĩnh mạch nông hoặc sâu hay cũng có thể do tắc nghẽn đường ra của tĩnh mạch. Hầu hết các trường hợp bị suy tĩnh mạch thì liên quan đến dòng chảy ngược trong các tĩnh mạch nông.

  • Suy tĩnh mạch nông chủ yếu là do bị suy các van trong một tĩnh mạch xuyên nối giữa một tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu.

+ Hở van đầu tiên có thể xảy ra ở bất cứ chỗ nào từ bẹn đến mắt cá, những quai tĩnh mạch hiển là dễ bị dòng chảy ngược nhất ở hầu hết các bệnh nhân bị suy tĩnh mạch nông giai đoạn nặng của bệnh.

+ Hở van cũng có thể là tự phát ở những bệnh nhân có tĩnh mạch bị yếu bẩm sinh.

+ Các van cũng có thể bị suy do các chấn thương trực tiếp hay là do huyết khối, các thay đổi về hormon hoặc là các thay đổi về môi trường như đứng lâu.

  • Suy tĩnh mạch sâu có thể bất thường bẩm sinh của van hoặc của mạch máu, những huyết khối tĩnh mạch sâu là một nguyên nhân thường gặp nhất gây ra phá hủy van của hệ tĩnh mạch sâu.
  • Một nguyên nhân ít gặp của bệnh là hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber (KTW), với chân có màu tím đỏ, các tĩnh mạch giãn ra và xương thì phì đại, tổ chức thì mềm. Bệnh nhân có hội chứng Klippel-Trenaunay đơn thuần chỉ liên quan đến hệ tĩnh mạch, trong khi bệnh nhân bị hội chứng Parkes Weber có dị dạng động mạch và tĩnh mạch.

+ Giống như các dạng khác của suy tĩnh mạch, u mao mạch trong hồi chứng Klippel-Trenaunay-Weber có thể dẫn đến tổn thương và bị loét da tại chỗ, chảy máu và nhiễm trùng thứ phát.

+ Tĩnh mạch Klippel-Trenaunay là một tĩnh mạch nông lớn có trong thời kì phát triển của bào thai, nhưng thường thì không tồn tại. Những bệnh nhận bị mắc hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber, có thể thấy được tĩnh mạch này lúc mới sinh, hoặc về sau mới thấy. Tĩnh mạch này chạy dọc theo mặt sau ngoài của cẳng chân lên tới bẹn. Khi có tĩnh mạch này tồn tại thì dòng máu luôn chảy ngược  hơn là chảy theo chiều hướng tâm.

+ Bệnh nhân bị mắc hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber có thể có thiểu sản các tĩnh mạch sâu, cũng như nhiều đường tĩnh mạch bất thường liên quan đến hệ tĩnh mạch sâu và tĩnh mạch nông.

+ Những cố gắng để điều trị bất thường trong hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber là rất khó vì tình trạng tĩnh mạch nặng lên sau phẫu thuật là phổ biến.

Trong hội chứng Klippel-Trenaunay-Weber thì hệ thống bạch mạch của người bệnh tương đối bình thường trở nên quá tải dẫn đến phù bạch mạch thứ phát.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:NGUYÊN NHÂN GÂY RA SUY TĨNH MẠCH

Xem thêm bài viết: CÁC TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA SUY TĨNH MẠCH

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee