Hội chứng viêm phúc mạc do vỡ tạng rỗng

Tin Tức Sức Khỏe

Các biểu hiện cơ năng của bệnh:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa
 • Bệnh nhân bị đau khắp phần bụng liên tục mà ngày một tăng lên.
 • Có biểu hiện của triệu chứng nôn.
 • Xuất hiện triệu chứng bí trung và đại tiện một cách rõ rệt.

Các biểu hiện toàn thân của bệnh nhân:

Biểu hiện toàn thân của bệnh nhân  là sự biểu hiện rõ của hội chứng nhiễm khuẩn, với các dấu hiệu đặc trưng sau: sốt, môi khô do mất nước, lưỡi thì bẩn, hơi thở khô.

Những dấu hiệu thực thể của bệnh nhân:

 • Bệnh nhân có biểu hiện của bụng trướng hơi gây ra khó chịu, trướng đều toàn bộ vùng bụng.
 • Cũng thấy có sự xuất hiện của cá dấu hiệu thành bụng, có biểu hiện co cứng thành bụng.
 • Cảm ứng phúc mạc của bệnh nhân cho kết quả dương tính.
 • Khi thực hiện gõ bụng của bệnh nhân, thì có thể sẽ bị mất đi vùng đục trước gan.
 • Khi tiến hành các thủ thuật để thăm khám âm đạo – trực tràng: túi cùng Douglas (hay còn gọi là túi cùng tử cung – trực tràng ở nữ và bàng quang – trực tràng) bị phồng lên và sưng đau.

Các dấu hiệu cận âm sàng của bệnh:

 • Thực hiện xét nghiệm máu cho bệnh nhân thì thấy các tế bào bạch  cầu  tăng mà chủ yếu là tăng các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính.
 • Trên phim chụp X-quang của bệnh nhân cho thấy: chụp X-quang bụng không chuẩn bị (tư thế đứng) thấy có hình ảnh lưỡi liềm hơi nằm ở bờ dưới của vòm hoành gặp ở khoảng 80% các trường hợp bệnh nhân, hình ảnh có dịch trong ổ bụng như mỡ phần thấp còn thành ruột thì dày hơn bình thường.
 • Khi làm siêu âm: siêu âm trong tổn thương tạng rỗng ít có giá trị hơn so với hình ảnh X-quang. Hình ảnh có thể thấy được là có dịch ở trong ổ bụng của bệnh nhân.
 • Các phương pháp chọc dò và chọc rửa ổ bụng có thể được áp dụng, kết quả hút dịch tiêu hóa hoặc xét nghiệm dịch rửa có trên 500 bạch cầu trong một ml.

Chọc dò là với kim và bơm kim tiêm chọc qua thành bụng thường ở hai bên hố chậu hai bên (vùng gõ đục) nếu như hút ra được máu đen không đông chứng tỏ là có máu trong ổ bụng. Tuy nhiên thủ thuật này có nhược điểm là âm tính giả và dương tính giả. Âm tính giả là trong bụng có máu nhưng chọc dò hút không ra. Còn dương tính giả  là trong ổ bụng không có máu nhưng chọc dò hút dịch lại ra máu có thể là do chọc phải mạch máu nhưng máu này sẽ động lại sau ít phút.

Chọc rửa  là qua một lỗ chích nhỏ trên thành bụng, luồn một polyten vào ổ bụng và giọt khoảng 500ml huyết thanh mặn đẳng trương rồi để cho dịch chảy ra, nếu đỏ nghĩa là chảy máu.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Hội chứng viêm phúc mạc do vỡ tạng rỗng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee