Hoại thư sinh hơi

Hoại thư sinh hơi
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương:

Hoại thư sinh hơi
Hoại thư sinh hơi

Hoại thư sinh hơi là một bệnh nhiễm trùng nhiễm khuẩn nguyên nhân là do các vi  khuẩn yếm khí gây ra. Bệnh chiếm tỷ lệ khoảng 14.4% trong tổng số các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm vi  khuẩn yếm khí nói chung.

Bệnh được mô tả lần đầu tiên vào năm 1864  bởi nhà khoa học Pirogoff. Ông đã cho rằng nó có liên quan tới các vết thương chiến tranh gây nên các tổn thương chủ yếu về các tổ chức cơ và tiến triển của các tổ chức này rất nhanh và rất dữ dội.

Ngày nay, bệnh còn gặp ở những bệnh nhân bị gãy xương hở ở mức độ nặng, làm đụng dập các phần mềm nhiều, môi trường của vết thương là một môi trường bẩn và đặc biệt nguyên nhân gây ra bệnh hoại thư sinh hơi là do các cách xử trí vết thương cho bệnh nhân còn chưa đúng của một người thầy thuốc nào đó (họ cắt lọc hết các tổ chức bị chết do bệnh gây ra, khâu kín da của bệnh nhân ở những vị trí bị tổn thương đây là một điều kiện thuận lợi để cho những vi khuẩn hoại thư sinh hơi này phát triển bởi chúng sống trong môi trường kị khí mà không phải là hiếu khí…).

Nguyên nhân gây bệnh:

Paster và Jouber vào năm 1877 phát hiện ra vi  khuẩn Clostridium septicum vì chúng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễm trùng máu. Sau này thì các nhà khoa học đã phát hiện ra thêm cá loại vi  khuẩn khác gây bệnh như Clostridium Perfringens và Clostridium Novyi.

Tính chất vi sinh vật  của các vi  khuẩn gây ra hoại thư sinh hơi:

Các vi  khuẩn này có nhiều ty khác nhau nhưng chúng lại có hình thể các tính chất sinh vật học và khả năng sinh ra ngoại độc tố là như nhau. Đó là các độc tố typ A.

  • Alpha toxin gây ra phân hóa theo kiểu Lơxitinaze, làm phá hủy các tế bào Lơxitin: các tế bào hồng cầu, các tổ chức phần mềm.
  • Theta toxin làm phá hủy nhanh các tổ chức nếu như ở trong môi trường kị khí (hàm lượng oxy trong không khí cũng giảm thấp hoặc là không có) hoặc ít các oxy tự do.
  • Gây ra hiện tượng tan các tế bào hồng cầu.
  • Có gây hoại tử các tố chức, cơ quan trong có thể.
  • Gây ra hiện tượng liệt cơ tim cho bệnh nhân.
  • K toxin lại phá hủy các tổ chức keo.
  • µ toxin có tác hại gây độc làm phân hủy acid hyaluronic gây ra hiện tượng tan rã các liên kết ở trong tế bào.

 

Nguồn:https://health-guru.org

Link bài viết:hoại thư sinh hơi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee