Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp và trực tiếp

thoát vị bẹn đùi
Tin Tức Sức Khỏe

Điều trị bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp (tiếp theo):

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Ngoại trừ đối với trẻ em có lỗ bẹn không bị giãn rộng ra thì thường mạc ngang nằm phía bên dưới của thừng tinh bị giãn rộng và yếu cần khâu lại bằng các mũi chỉ rời khép đến lỗ bẹn sâu thu hẹp vừa đủ để cho thừng tinh chui qua được đê tăng cường cho thành sau của ống bẹn.

Sau đó thì tiến hành khâu bằng các mũi chỉ giữa đường cung đùi và gân kết hợp xuất phát từ gai mu dọc lên sát đến lỗ bẹn trong đường khâu này cũng cần để lỏng để cho thừng tinh có thể chui qua được. Khi khâu đường khâu này thì cần chú ý phải tránh thần kinh bụng sinh dục mà ta đã phẫu tích trước đó. Đây là phương pháp thông dụng nhất trong lịch sử điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn, được gọi là phương pháp Bassini. Sau đường khâu gân kết hợp thì ta khâu các lớp từ trong ra ngoài của cân cơ chéo bụng ngoài, da cùng với các tổ chức dưới da cho bệnh nhân.

Nếu trong trường hợp mà thoát vị bẹn gián tiếp để diễn biến quá lâu thì bao thoát vị của bệnh nhân sẽ bị giãn to ra rất nhiều, động mạch thượng vị dưới sẽ bị đẩy sát vào trong đến gai xương mu, lúc này thì thoát vị bẹn gián tiếp sẽ có cấu trúc không khác gì so với cấu trúc của một thoát vị bẹn trực tiếp, nên chúng ta phải thực hiện khâu hồi tam giác Hasselbach như trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị bẹn trực tiếp.

Điều trị thoát vị bẹn trực tiếp:

Khi có thoát vị bẹn trực tiếp ta thấy cổ của bao thoát vị nằm ở phía trong của viền động mạch thượng vị dưới bao thoát vị đẩy nền ống bẹn ra phía trước, nếu ặp thoát vị loại này ta không phải mở bao phúc mạc ra mà đẩy vào trong ổ bụng rồi khâu phục hồi thành bụng. Chỉ trong trường hợp cổ bao thoát vị thắt nhỏ dính tạng vào đáy bao thoát vị thì mới cần phẫu tích giống như trong thoát vị gián tiếp.

Nếu việc khâu phục hồi tam giác Hasselbach khó khăn do thiếu hụt các tổ chức thì cần dùng một vạt cân kéo xuống từ bao cơ ngang bụng ngay phía trên, muốn có vạt cơ này thật rộng và khỏe thì cần rạch một đường rạch cong vào trong bao cơ thẳng bụng rồi kéo phần ngoài xuống. Khi khâu dải cân kéo xuống ta phẫu tích và khâu xuống tận dây chằng Cooper hoặc chỉ khâu vào dây chằng Poupart cũng đủ, nên tránh trường hợp khâu phục hồi lẫn lộn các bình diện này trên cùng một đường khâu vì sẽ tạo ra các điểm gián đoạn dễ gây ra tái phát. Các tác giả nghiên cứu cho biết rằng khâu bình diện sâu hơn hay khâu bình diện dây chằng Poupart hay khâu vào cung đùi không quan trọng tỷ lệ tái phát mà  cần phải khâu thật cẩn thận từng mũi chỉ che kín nền sau của ống bẹn. Cũng như thoát vị bẹn gián tiếp, có thể dùng các vật liệu tổng hợp che phủ thành bụng nếu không đảm bảo được bằng cân cơ.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp và trực tiếp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee