Các triệu chứng của tắc ruột

Tin Tức Sức Khỏe

Các triệu chứng:

 

  • Bụng trướng lên và mềm: bụng của bệnh nhân không bị trướng bụng ngay từ lúc đầu và cũng rất thay đổi. Lúc đầu bệnh nhân chỉ thấy trướng bụng ở giữa bụng hoặc ở mạng sườn sau đó bụng sẽ bị trướng dần lên. Trong trường hợp bệnh nhân bị tắc hỗng tràng cao, sát với góc Treitz, thì bụng của bệnh nhân lại không bị trướng bụng thậm chí có lúc còn thấy xẹp đi. Bụng sẽ bị trướng bụng nhiều trong trường hợp tắc ruột muộn, trướng bụng dọc theo khung đại tràng trong tắc đại – trực tràng thấp. Trướng bụng đều không do tắc ruột mà là do bít tắc, trướng bụng lệch trong trường hợp bệnh nhân bị xoắn nghẹt ruột.
  • Các dấu hiệu của quai ruột: khi nhìn có thể thấy phồng lên ở thành bụng, sờ nắn thì lại có cảm giác căng và không đau, khối này không di động (đây là dấu hiệu Von Wahl) là dấu hiệu rất có giá trị chẩn đoán là tắc do xoắn, nghẹt ruột.
  • Dấu hiệu rắn bò: trong cơn đau của bệnh nhân thấy các quai ruột nổi gồ và di chuyển ở trên thành bụng. Đây là dấu hiệu đặc trưng nhất trong trường hợp bệnh nhân bị tắc ruột cơ học, nhưng khi bệnh nhân không thấy có xuất hiện dấu hiệu này thì cũng thể loại trừ được khả năng bệnh nhân bị tắc ruột.
  • Dấu hiệu tiếng réo di chuyển của dịch và hơi trong lòng ruột cũng là một dấu hiệu có giá trị tương đương với dấu hiệu rắn bò trong chẩn đoán tắc ruột cơ học.
  • Khám bụng đôi khi thấy có xuất hiện phản ứng thành bụng khu trú ở trên quai ruột bị xoắn nghẹt, gõ vang ở giữa bụng do bị trướng hơi, có thể thấy có dấu hiệu gõ đục tại vùng thấp do các chất dịch nằm trong ổ bụng.
  • Ngoài ra thì khi thăm khám tỷ mỷ bụng của bệnh nhân cùng với các lỗ thoát vị tại thành bụng có thể sẽ phát hiện được một số nguyên nhân tắc ruột như sau: các khối u nằm ở đại tràng và ở ruột non của bệnh nhân, các khối lồng ruột hay những búi giun, các thoát vị ở thành bụng nghẹt ví dụ như thoát vị bẹn – đùi, thoát vị rốn nghẹt.
  • Thăm khám trực tràng của bệnh nhân có thể thấy bóng của trực tràng bị rỗng. Kết hợp thăm trực tràng cùng với sờ nắn bụng của bệnh nhân có thể thấy một số nguyên gây ra tắc ruột ví dụ như ung thư trực tràng, đầu khối lồng ruột muộn, các khối u của đại tràng Sigma sa xuống tiểu khung của bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng của tắc ruột

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee