BỆNH SA SÚT TRÍ TUỆ

sa sút trí tuệ
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Giải phẫu bệnh học.

+ Bệnh nhân mắc bệnh này có các mảng viêm thần kinh: các mảng này nằm ngoài tế bào, do sự lắng đọng bất thường của các đoạn beta amyloid không hòa tan được.

sa sút trí tuệ
sa sút trí tuệ

+ Có xuất hiện các đám rối tơ thần kinh: nằm ở trong các tế bào, nguyên nhân là do rối loạn các phức hợp vi ống và các phân tử protein tau (các phân tử protein tau này bị phosphoryl hóa một cách quá mức).

+ Bệnh nhân bị thoái hóa hệ cholinergic và có sự suy giảm đáng kể số các tế bào thần kinh ở vùng não như các hạch nền Meynert.

+ Bệnh nhân có những thoái hóa thường là bắt đầu ở vỏ ngay cạnh ngay hồi hải mã, về sau thì xuất hiện ở các cấu trúc limbic khác của não bộ.

  • Các bệnh nhân bị sa sút trí tuệ thường có các thể Lewy.

+ Bệnh nhân bị thể này thì thường có thể Lewy hình cầu đồng tâm, nằm ở trong các không bào của tế bào (các chất vùi ở trong bào tương bắt màu acid).

+ Các thể Lewy thấy trong các tế bào thần kinh nằm ngay vỏ não, não giữa hoặc có thẻ thấy ở thân não có trong những bệnh nhân bị mắc bệnh parkinson không rõ nguyên nhân, bệnh nhân bị bệnh Alzheimer và đặc biệt là những bệnh nhân bị mắc bệnh sa sút trí tuệ thể Lewy.

2.Tiến triển của bệnh nhân mắc bệnh sa sút trí tuệ.

  • Những bệnh nhân có bệnh này thường có một khởi đầu của bệnh trong âm thầm.
  • Một số trường hợp bệnh nhân có thể có khả năng tự hồi phục được hoặc bệnh nhân cũng có thể hồi phục lại sau khi được điều trị bệnh ví dụ như những bệnh nhân mắc các bệnh về tuyến giáp hay bệnh nhân bị bệnh thiếu hụt vitamin B12.
  • Những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer có tiến triển của bệnh nặng dần lên, những tiến triển này của bệnh thì có thể dự đoán được. Những bệnh nhân điển hình thì có thể sống được trong vòng từ 4-10 năm sau khi chẩn đoán được bệnh và các triệu chứng của bệnh thì thường bắt đầu  khoảng từ 3-4 năm trước thời điểm mà bệnh nhân chẩn đoán được ra bệnh Alzheimer.
  • Những bệnh nhân bị mắc bệnh sa sút trí tuệ có nguyên nhân là do mạch máu thì thường bệnh sẽ tiến triển theo hình bậc thang. Thời gian tiến triển bệnh của những bệnh nhân này thường thì sẽ ngắn hơn những bệnh nhân bị mắc bệnh Alzheimer.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BỆNH SA SÚT TRÍ TUỆ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men có cải thiện mãn dục sớm ở nam giới được không?

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Tin Tức Sức Khỏe
Công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula for men là gì?

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Tin Tức Sức Khỏe
Mãn dục nam – Bạn biết gì về những dấu hiệu của nam giới trong giai đoạn này?

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

https://lovemama.vn/hoi-dap/cach-ve-sinh-ga-chong-tham vicencoffee avinascoffee