VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Tổn thương giải phẫu bệnh.

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Tổn thương đại thể của bệnh viêm thận bể thận cấp:

        Thận to hơn bình thường, tại vỏ thận có thể có những ổ áp xe nhỏ. Nằm trong vùng tủy thận thì có những vạch, những vạch này là ống góp của thận chứa nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Một số trường hợp bệnh nhân bị hoại tử ở núm thận. Bể thận và các nhóm của đài thận thì bị giãn ra, thành của chúng thì dày lên trong trường hợp bệnh nhân bị viêm thận bể thận có tắc nghẽn.

Tổn thương vi thể của bệnh của bệnh viêm thận bể thận cấp:

Các ống thận của bệnh nhân bị phá hủy do quá trình viêm xảy ra cấp tính, với sự có mặt của rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại cầu thần thì các mao mạch máu của chúng hầu như là không bị tổn thương. Trong các ống thận bình thường không bị phá hoại của bệnh nhân có thể thấy được rất nhiều các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính. Tại mô kẽ của thận,lúc ban đầu có phản ứng viêm cấp với sự tham gia rất nhiều tế bào bạch cầu đa nhân trung tính, nhưng sau đó lại chuyển thành các tế bào viêm mạn tính như đại thực bào, tế bào plasmocyt. Các tế bào lymphocyt.

2.Tiến triển của bệnh viêm thận bể thận cấp.

Viêm thận bể thận cấp là một bệnh không có biến chứng và thường có tiến triển bệnh tốt nếu trường hợp bệnh nhân được điều trị một cách đúng đắn, đầy đủ và kịp thời.

Bệnh này có thể tái phát nếu trong các trường hợp sau: trường hợp bệnh nhân được điều trị không đúng kháng sinh  hoặc bệnh nhân dùng không đủ liều kháng sinh, hoặc có thể bệnh nhân dùng đúng kháng sinh nhưng lại dùng không đủ thời gian để tiêu diệt triệt để mầm bệnh. Trong hợp này nguyên nhân bệnh sẽ do cùng một loại vi khuẩn gây ra, nhưng nguyên nhân vẫn thường là các loại vi khuẩn đã kháng với thuốc kháng sinh.

Trường hợp bệnh nhân không loại bỏ được các yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh phát triển thì bệnh nhân cũng sẽ bị tái phát đi tái phát lại bệnh nhiều lần và bệnh sẽ chuyển từ thể viêm thận bể thận cấp tính sang thể viêm thận bể thận mạn tính.

Bệnh nhân cũng có thể bị tử vong nếu trong trường hợp bệnh nhân đó bị nhiễm trùng nặng gây ra bệnh nhiễm trùng huyết, hay bệnh nhân bị sốc do nhiễm khuẩn, hoặc cũng có thể bệnh nhân sẽ bị suy thận nặng nhưng lại không có phương tiện điều trị để  có thể thay thế thận cho bệnh nhân.

copy ghi nguồn: http://health-guru.org/

link bài viết:VIÊM THẬN BỂ THẬN CẤP(TIẾP)

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi thận có thể ở nhu mô thận,sỏi đài bể thận, có khi di chuyển xuống niệu quản, bàng quang, đa số sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu. So sánh tỷ lệ thành phần của huyết tương, dịch bao- man (nước tiểu đầu), nước tiểu người ta thấy: Có những chất có cả trong huyết tương và nước tiểu với tỷ lệ như nhau Điều …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Đại cương Bệnh viêm gan virus là bệnh gây tổn thương nhu mô gan do virus gây ra Bệnh thường gặp vào mùa hè thu, cà có thể gặp ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Có nhiều loại virus gây bệnh như viêm gan virus A, B, C, …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml