VIÊM PHỔI(Triệu chứng phế quản phế viêm và cách phòng bệnh)

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

(Triệu chứng phế quản phế viêm và cách phòng bệnh)

1.Triệu chứng của phế quản phế viêm.

Trong nhiều năm trở lại đây người ta thấy rằng viêm phổi do phế cầu cổ điển giảm đi rất nhiều, trái lại lại xuất hiện thêm nhiều trường hợp là phế quản phế viêm.

Viêm phổi thùy khởi phát một cách đột ngột ở còn đang người khỏe mạnh, phế quản phế viêm thì lại thứ phát trên các bệnh nhân đã hoặc đang bị các bệnh sau:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

+Bệnh về truyền nhiễm như: bệnh cúm, bệnh sởi, bệnh ho gà, bệnh sốt, bệnh xuất huyết.

+Bệnh nung mủ mạn tính như : bị mắc nhiễm khuẩn tiết niệu, bị viêm tai, bi viêm tủy xương, hay bị viêm xoang có mủ.

+Bệnh toàn thể: cơ thể gầy mòn, già yếu.

+Ứ đọng phổi như trong bệnh suy tim.

-Có các triệu chứng sau:

+Bệnh có biểu hiện từ từ sau đó có sốt nhẹ, sốt từ 3705 đến 380C.

+Triệu chứng đau ngực không rõ rệt như ở viêm phổi phế quản.

+Ho và khạc ra đờm , trong đờm có chứa mủ.

+Thời kì toàn phát của bệnh: bệnh nhân khó thở nhiều, ở cánh mũi có hiện tượng phập phồng còn môi thì tím tái.

+Khi khám phổi thấy có xuất hiện vùng đục, độ rung thanh tăng cao lên, nghe phổi thì có tiếng ran nổ, hay ran ẩm ở cả hai bên của phổi.

-Chụp X-quang: trên phim chụp có nhìn thấy những nốt mờ nằm rải rác ở hai bên phổi phải và phổi trái mà nhiều nhất là ở vùng đáy của phổi.

– Tiến triển của bệnh:bệnh thường tiến triển nặng đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và những người già yếu.

2.Cách để phòng tránh bệnh viêm phổi.

    Hiện nay bệnh viêm phổi và bệnh phế quản phế viêm đang rất phổ biến, số bệnh nhân nằm ở nhà( điều trị ngoại trú) rất nhiều, số lượng đứng hàng thứ hai sau bệnh về đường tiêu hóa. Mặc dù cho tới nay đã có rất nhiều loại kháng sinh đặc hiệu để điều trị bệnh và cũng có hiệu quả cao nhưng sự biến chứng và tình trạng tử vong vẫn còn, vì vậy việc phòng bệnh viêm phổi và bệnh phế quản phế viêm cũng là một trong những việc rất quan trọng để giảm tình trạng bị bệnh và xảy ra những biến chứng sau đó.

-Điều trị tốt các ổ nhiễm khuẩn ở những lần bị bệnh về đường tai mũi họng như: bị viêm xoang có sinh mủ, mắc viêm họng, bị viêm amidal có tạo mủ bằng các kháng sinh toàn thân hay bằng phương pháp khí dung.

-Điều trị tốt các đợt bị nhiễm khuẩn về đường hô hấp trong tình trạng cấp tính như những đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bị hen phế quản hay bị giãn phế quản.

-Loại bỏ những yếu tố có tác dụng kích thích mạnh( có hại) lên đường hô hấp như : hút thuốc lá lâu ngày, những người nhiện thuốc là nên bỏ đi.

-Mỗi người cần giữ ấm cho cơ thể vào mùa trở lạnh đặc biệt là vùng cổ, vùng ngực trong mùa lạnh nhất là vào mùa đông.

-Ngày nay người ta đã chế ra các loại vaccine của nhiều loại vi khuẩn nhiều loại virus để tiêm phòng cho trẻ và những người chưa có miễn dịch để giảm thiểu tối đa các trường hợp mắc bệnh

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết: VIÊM PHỔI(Triệu chứng phế quản phế viêm và cách phòng bệnh)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee