Triệu chứng của xơ cứng bì toàn thể (tiếp theo)

xơ cứng bì
Tin Tức Sức Khỏe

Bệnh nhân mắc bệnh xơ cứng bì toàn thể có nhiều biểu hiện ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Biểu hiện

xơ cứng bì
xơ cứng bì

thường hay gặp nhất của bệnh là hội chứng Raynaud. Sau đó bệnh có các biểu hiện trên nhiều cơ quan khác nhau như: tại da và các tổ chức dưới da của người bệnh, ảnh hưởng đến bộ máy vận động, đến các cơ quan nội tạng như các cơ quan của hệ tiêu hóa là thực quản đầu tiên sau đó đến ruột và dạ dày, các biểu hiện của bệnh tại phổi, tại tim, tại thận hay ở một số cơ quan khác trong cơ thể của bệnh nhân.

1.Các biểu hiện tại phổi của bệnh nhân.

Bệnh nhân thấy có xuất hiện của xơ phổi kẽ lan tỏa, hậu quả của việc này là gây ra tình trạng rối loạn thông khí tại phổi xuất hiện ở giai đoạn sớm của bệnh và đây cũng là một biểu hiện thường gặp của bệnh. tăng áp lực động mạch phổi nguyên phát hay thứ phát sau xơ phổi. Rồi biểu hiện của bệnh tâm phế mạn.

2.Các biểu hiện của bệnh tại tim.

Bệnh nhân có biểu hiện của bệnh xơ cơ tim (xuất hiện suy tim hay rối loạn nhịp tim) là một nguyên nhân gây ra đột tử cho người bệnh. bệnh nhân có thể bị suy tâm thất phải do biến chứng của bệnh tâm phê mạn. có thể xuất hiện viêm màng ngoài tim (trường hợp này thì không gây ra biến chứng gì và bệnh thì tiến triển thành mạn tính).

3.Các tổn thương tại thận của người bệnh.

Các thể biểu hiện bệnh nhẹ thì tại thận chỉ thấy xuất hiện trường hợp protein niệu.

Các tổn thương thận cấp (renal crisis) hoặc còn được gọi là cơn cao huyết áp (hypertensive crisis): cơn tiến triển một cách nhanh chóng, có thể gây ra tử vong cho người bệnh, thường là có biểu hiện bởi tình trạng huyết áp rất cao, đau đầu, mất thị lực và các tổn thương ở tại tim người bệnh. cơn khởi phát do bị nhiễm lạnh, sử dụng corticoid hay bị mất nước, tổn thương tại da hoặc là phụ nữ mang thai. Có thể có đái máu vi thể hay cơn huyết tán.

4.Các biểu hiện bệnh ở một số cơ quan khác.

Biểu hiện tại mắt của người bệnh: các tổn thương nơi đáy mắt (như bị xơ động mạch). Tổn thương đến kết mạc mắt trong hội chứng Sjogren (trường hợp này thì thường gặp ở bệnh nhân có các kháng thể anti – SSA).

Biểu hiện triệu chứng tại tuyến giáp của người bệnh: có thể gặp tình trạng suy tuyên giáp (có khoảng 25% số các trường hợp bệnh nhân có biểu hiện này, thường thì chúng ít biểu hiện trên lâm sàng). Xơ tuyến giáp. Hiếm khi gặp bệnh nhân bị cường tuyến giáp.

Tại các cơ quan như gan, lách, hay các hạch bạch huyết thì ít bị tổn thương.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của xơ cứng bì toàn thể (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee