Triệu chứng của cơn gút cấp tính (tiếp theo)

gút
Tin Tức Sức Khỏe

1.Triệu chứng lâm sàng

Cơn không điển hình:

Cơn không điển hình này khá thường gặp do vị trí tổn thương của người bệnh và đặc điểm của thể này cần phải chẩn đoán phân biệt phải đặt ra.

  • Biểu hiện tại chỗ của bệnh nhân chiếm ưu thế: biểu hiện này gây ra sự nhầm lẫn với trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp nhiễm khuẩn.
  • Trường hợp có biểu hiện tràn dịch chiếm ưu thế: tràn dịch của bệnh nhân thường là sẽ gặp ở khớp gối, diễn biến lại là bán cấp tính cho nên trường hợp này dễ xảy ra sự nhầm lẫn với trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh lao khớp.
  • Trường hợp có các biểu hiện toàn thân của người bệnh là chính, các biểu hiện ấy bao gồm: suy nhược cơ thể, mà trong khi đó thì các biểu hiện triệu chứng của viêm lại giảm có khi là không đáng kể cho nên trường hợp này dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh ung thư.
  • Bệnh nhân biểu hiện bằng viêm khớp cấp ở nhiều khớp khác nhau cùng lúc: dấu hiệu gợi ý của bệnh là xuất hiện các cơn gút một cách đột ngột, viêm từ 3 đến 4 khớp cùng một lúc, mà các khớp bị viêm thường có vị trí là nằm ở chi dưới. Thể này thì thường sẽ gặp trong các giai đoạn tiến triển của bệnh tình.
  • Các biểu hiện cạnh khớp cấp tính: các biểu hiện cạnh khớp cấp tính của bệnh nhân thường là đơn độc hay có thể kèm theo với các cơn gút cấp tính có triệu chứng khớp điển hình. Biểu hiện chính của bệnh nhân là xuất hiện viêm gân nguyên nhân là do gút, nhất là bệnh nhân bị viêm gân gót Achille, viêm các túi thanh mạc nằm ở khuỷu tay người bệnh, hoặc là trường hợp hiếm gặp hơn là có thể bị viêm các tĩnh mạch của người bệnh.

2.Các triệu chứng khác kèm theo của người bệnh.

Một số triệu chứng khác có thể kèm theo ngoài gặp các cơn gút cấp điển hình hoặc không  điển hình như sau:

  • Bệnh nhân có thể xuất hiện hiện tượng béo phì.
  • Trường hợp có thê xuất hiện hay gặp phải tăng huyết áp, hay đái đường,
  • Tiền sử của người bệnh có thể gặp các cơn đau quặn tại thận của người bệnh.
  • Hay cũng có thể bệnh nhân có tiền sử sử dụng một số thuốc như các thuốc có thể làm khởi phát bệnh bao gồm: aspirin, các loại thuốc lợi tiểu (một số thuốc như thiazid, furosemid, ethambutol, thuốc gây hủy tế bào,…).
  • Hay cũng có trường hợp bệnh nhân bị gút là do có liên quan đến yếu tố di truyền, tiền sử gia đình của người bệnh đã có người bị mắc bệnh gút.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của cơn gút cấp tính (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee