Triệu chứng của bệnh thấp khớp cấp

thấp khớp
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng lâm sàng:

Bệnh thấp khớp cấp thường xảy ra ở 3% trong tổng số các trường hợp trẻ em bị viêm họng do bị nhiễm vi khuẩn liên cầu A có dạng tan máu type beta mà không được điều trị. Giai đoạn bệnh nhân bị nhiễm liên cầu xảy ra trước khi bệnh toàn phát từ 1-2 tuần, 1/3 số các trường hợp bệnh nhân thì không xuất hiện triệu chứng còn lại 2/3 số các trường hợp bệnh nhân thì có lại xuất hiện một số triệu chứng như sau: bệnh nhân bị viêm họng, viêm đường hô hấp trên, hay cũng có thể xuất hiện các hạch góc ở quai hàm.  Thường thì bệnh nhân có kèm theo các triệu chứng của một bệnh viêm như sốt cao, sốt khoảng 38-390C, người có cảm giác mệt mỏi, xanh xao, ra mồ hôi, đánh trống ngực.

          Giai đoạn bệnh toàn phát thì có các triệu chứng sau:

triệu chứng của thấp khớp cấp
triệu chứng của thấp khớp cấp
  • Biểu hiện ở khớp: đa số bị viêm khớp di chuyển thường gặp ở nhiều khớp (khớp gối, khớp cổ chân, khớp cổ tay), hiếm khi gặp viêm ở các khớp nhỏ, có thể đối xứng hoặc không đối xứng.

Các dấu hiệu của viêm tại chỗ thể hiện rõ: sưng, nóng, đỏ, và rất đau. Chỉ có khoảng dưới 1% các trường hợp bệnh nhân mắc viêm khớp không điển hình với một khớp hoặc nhiều khớp nhỏ ở bàn tay hoặc ở bàn chân.

Tình trạng viêm thường hết sau 1-2 tuần. Đa số các trường hợp không để lại di chứng ở khớp ngoài một số trường hợp hiếm gặp trong bệnh Jaccound (không có dạng bào mòn, có thể phục hồi được, gãy biến dạng các khớp ở tay và đôi khi bệnh có thể tái phát).

  • Biểu hiện ở tim: bệnh có thể biểu hiện viêm ở một hoặc ba màng tim. Trường hợp mà có biểu hiện ở cả ba màng tim thì bệnh thường là nặng và khó điều trị. Tổn thương tại tim thì thường lại không gặp ở trẻ mà gặp ở 15% người trưởng thành, và thường thì không để lại di chứng cho van tim.

+ Viêm màng trong tim: biểu hiện bằng các tiếng tim mờ, xuất hiện các tiếng thổi có cường độ thay đổi hàng ngày.

+ Viêm cơ tim được biểu hiện với các mức độ khác nhau như rối loạn dẫn truyền điện tâm đồ, nhịp tim nhanh, loạn nhịp tim, suy tim cấp,…

+ Viêm màng ngoài tim: biểu hiện bằng các tiếng cọ màng tim, có thể có tràn dịch màng ngoài tim thực sự ở mức độ nhẹ của bệnh (thường phát hiện ở trên điện tim và đặc biệt là nhờ tới biện pháp siêu âm tim). Triệu chứng này thì đáp ứng tốt với corticoid và thường không để lại di chứng gì cho người bệnh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của bệnh thấp khớp cấp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee