TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA BỆNH THẬN IgA

bệnh thận IgA
Tin Tức Sức Khỏe

 

Triệu chứng lâm sàng:

bệnh thận IgA
bệnh thận IgA

            Bệnh lí thận IgA thường không gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh này thường khôngđược chú trọng trong nhiều thập kỉ và có đôi khi còn bị nghi ngờ đầu tiên xét nghiệm thường quy cho thấy có thành phần protein và các tế bào hồng cầu trong nước tiểu.  Bệnh thận IgA là một bệnh rối loạn phức tạp với nhiều biểu hiện khác nhau như sau:

  • Bệnh bắt đầu bằng triệu chứng là giãn rộng các gian mạch của cầu thận.
  • Trên lâm sàng bệnh biểu hiện bằng các triệu chứng như đi ngoài ra máu hoặc trong nước tiểu của bệnh nhân có hồng cầu.
  • Có đầy đủ các triệu chứng của viêm cầu thận tiến triển nhanh như sự tăng sinh của các tế bào nội mạch cầu thận và hình thành các tổn thương mô học hình liềm.
  • Tuổi của người bị bệnh và việc tái phát bệnh của bệnh nhân: bệnh nhân bị bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi tương đối trẻ, nhưng bất kì lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh. Thông thường các bệnh nhân biểu hiện triệu chứng trong một thời gian dài trước khi óc thể chẩn đoán chính xác được bệnh vì các triệu chứng lâm sàng của bệnh thường không rầm rộ nên bệnh nhân rất khó để nhận biết được.
  • Đái máu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh thận IgA. Bệnh nhân bị đi tiểu ra máu tái phát nhiều lần và thường bị đau thắt lưng. Nước tiểu của bệnh nhân thường có màu trà hay màu cola gây ra do có các tế bào hồng cầu trong nước tiểu của bệnh nhân. Triệu chứng xảy ra trong 48 giờ sau một nhiễm khuẩn đường hô hấp trên hoặc gặp phải một nhiễm trùng khác. Triệu chứng này xuất hiện trong 40% số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh. Đái máu ở dạng vi thể (trong nước tiểu của bệnh nhân có hồng cầu) luôn xuất hiện trong phần lớn các bệnh nhân, thường đi kèm với protein niệu và đặc biệt là số lượng bạch cầu và hồng cầu trong nước tiểu khi li tâm được.
  • Albumin niệu: nồng độ albumin niệu 1g/24h xuất hiện trên 50% số bệnh nhân bị bệnh này, nồng độ 3g/24h xuất hiện ở 10% số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh.
  • Sự tăng nồng độ creatinin  huyết thanh xuất hiện ở 1/3 trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh,
  • Có biểu hiện nặng của bệnh suy thận xuất hiện ở khoảng 5% trong tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh.
  • Khoảng 25% bệnh nhân có tăng huyết áp trong thời điểm chẩn đoán bệnh và khoảng 25% trong quá trình theo dõi tiến triển của bệnh.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA BỆNH THẬN IgA

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee