Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp theo)

Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp theo)

lupus ban đỏ hệ thống
Tin Tức Sức Khỏe

1.Biểu hiện tại tim mạch của người bệnh.

triệu chứng của lupus ban đỏ hệ thống
triệu chứng của lupus ban đỏ hệ thống
 • Viêm màng ngoài tim: có thể xuất hiện tràn dịch màng ngoài tim toàn thể, đôi khi chỉ biểu hiên bằng các tiếng cọ màng tim, không bao giờ bệnh để lại di chứng viêm màng ngoài tim co thắt. Bệnh chỉ có biểu hiện trên lâm sàng vào khoảng từ 20-30% các trường hợp , còn được phát hiện bằng siêu âm thì có tỷ lệ là 60%.
 • Viêm nội tâm mạc Libman – Sack: bệnh thường có biểu hiện triệu chứng ở van hai lá động mạch chủ của người bệnh, gây ra hẹp hay hở các van này.
 • Viêm cơ tim là trường hợp có thể gặp và là một trong các nguyên nhân gây ra tử vong cho người bệnh.
 • Huyết khối động mạch, tĩnh mạch: đôi khi bệnh có kèm theo các chất chống động lưu hành (thực hiện làm xét nghiệm anti prothrombinase hoặc là phản ứng BW dương tính giả). Đây là một trong các triệu chứng thuộc loại anti phospholipid.

2.Biểu hiện triệu chứng tại máu.

 • Số lượng bạch cầu chủ yếu là các tế bào bạch cầu lympho bị giảm, đây là triệu chứng thường gặp và là một dấu hiệu quan trọng để chẩn đoán bệnh.
 • Biểu hiện của triêu chứng thiếu máu: thường là do tan máu (hay là tan huyết), thực hiện các kiểm tra (test) Coomb dương tính; hoặc thiếu máu có nguyên nhân là do bị viêm.
 • Giảm số lượng tiểu cầu trong máu có nguyên nhân là do miễn dịch của cơ thể.
 • Sự có mặt của anti prothrombinase (đây là chất chống đông lupus), gây ra tăng thời gian hoạt hóa của cephalin, nhưng bệnh lại không biểu hiên bằng triệu chứng chảy máu mà lại biểu hiện triệu chứng của tắc nghẽn mạch máu.
 • Các hạch bạch huyết thường to ra (triệu chứng này thì thương gặp), lách của người bệnh cũng to lên (nhưng triệu chứng này thì lại hiếm gặp hơn so với hạch to).
 • Các biểu hiện khác về máu ngoài một số biểu hiện trên.

3.Biểu hiện toàn thân của người bệnh.

Đa số các biểu hiện toàn thân của người bệnh là sốt kéo dài, người mệt mỏi, gầy sút cân.

 • Viêm cơ gây ra đau cơ, giảm trương lực cơ, tăng các enzym cơ, làm sinh thiết cơ có sự thâm nhiễm của mô kẽ, gặp loạn dưỡng cơ (gặp ở khoảng 15% các trường hợp bệnh nhân).
 • Có thể có biểu hiện của tăng các men gan, rối loạn các chức năng của gan, cổ trướng, rối loạn tiêu hóa…
 • Có thể thấy xuất hiện viêm võng mạc, viêm kết mạc, hội chứng G-Sjogren (xơ teo các tuyến ngoại tiết như tuyến lệ, tuyến nước bọt hay tuyến sinh dục,… )

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee