Tìm hiểu về virus Dengue (tiếp theo)

virus Dengue
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các biểu hiện lâm sàng của bệnh.

virus Dengue
virus Dengue

Khi virus Dengue xâm nhập vào cơ thể người để gây bệnh, nếu trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng thì sẽ biểu hiện dưới các triệu chứng sau đây:

  • Sốt Dengue (Dengue cổ điển): biểu hiện của bệnh nhân là sốt liên tục trong vòng từ 4 đến 7 ngày, bệnh nhân có các biểu hiện như đau cơ, đau khớp và đau toàn thân, không có sự xuất hiện của sốt xuất huyết.
  • Sốt xuất huyết Dengue: bệnh nhân bị sốt cao đột ngột và liên tục, sau khoảng từ 4 đến 7 ngày bệnh nhân sẽ có biểu hiện xuất huyết ở da của người bệnh: có các dạng như chấm nhỏ hay các nốt, các mảng xuất huyết. Bệnh nhân có các biểu hiện của triệu chứng xuất huyết niêm mạc tại các vị trí khác nhau, mà hay gặp nhất là trường hợp bệnh nhân bị chảy máu cam, hay là bệnh nhân bị chảy máu chân răng. Cũng có những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện của xuất huyết nội tạng, bệnh nhân có biểu hiện phổ biến là việc xuất huyết về đường tiêu hóa, xuất huyết tiết niệu xảy ra sau đó. Bệnh nhân cũng có thể bị xuất huyết não hay xuất huyết màng não.
  • Sốt xuất huyết Dengue có xảy ra sốc: ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân còn có các biểu hiện như vật vã, cũng có thể là kèm theo sốt li bì không hạ, da thì bị lạnh nhưng mà cơ thể bệnh nhân lại bị ra mồ hôi , mạch đập nhanh hơn và mạnh hơn, huyết áp của bệnh nhân bị kẹt, hay cũng có thể bị tụt huyết áp hoặc có trường hợp là không đo được huyết áp.

2.Cách phòng và điều trị của bệnh nhân bị nhiễm phải virus Dengue.

  • Cách phòng bệnh:

+ Những bệnh nhân mắc bệnh do virus Dengue gây ra  có hai cách phòng tránh cho mọi người. Hai cách đó là phòng bệnh đặc hiệu và phòng bệnh không đặc hiệu.

+ Cách phòng bệnh đặc hiệu cho bệnh nhân: cách tốt nhất để đề phòng bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue này gây ra là diệt căn nguyên làm lan truyền bệnh  là diệt muỗi  Aedes bằng mọi hình thức như sử dụng thuốc diệt muỗi hay các thiên địch, khi đi ngủ thì mọi người cần có màn để phòng việc virus lây lan.

+    Cách phòng bệnh đặc hiệu cho mọi người là sử dụng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue đang trong giai đoạn nghiên cứu. Đây là một loại vaccine sống giảm độc lực có đủ cả 4 type huyết thanh của virus Dengue.

  • Cách điều trị bệnh:

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết do virus Dengue. Nguyên tắc điều trị bệnh là bù lại sớm khối lượng tuần hoàn, hạ nhiệt độ khi bệnh nhân bị sốt cao, truyền máu cho bệnh nhân khi bệnh nhân bị xuất huyết nặng, phát hiện và xử lí sớm các cơn sốc của bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Tìm hiểu về virus Dengue (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee