SUY TIM

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe
hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Đại cương

Suy tim là một trong những hội chứng bệnh lí rất thường gặp trong thực hành và hậu quả của nó là để lại nhiều bệnh tim mạch khác như: tăng huyết áp, bệnh van tim, bệnh cơ tim, bệnh động mạch vành, bệnh tim bẩm sinh,…

Bình thường thì tim và hệ tuần hoàn có khả năng điều chỉnh và thích nghi để đáp ứng nhu cầu oxy của cơ thể trong các điều kiện hoạt động của cơ thể như lúc nằm nghỉ, lúc đi ngủ, úc hoạt động thể thao, lúc lao động nặng,…Những trường hợp tim bị suy, tim sẽ không còn đủ khả năng để cung cấp oxy theo nhu cầu của cơ thể  nữa.

Ta có thể định nghĩa suy tim là trạng thái bệnh lí , với sự bất thường về chức năng , tim không đủ khả năng bơm máu để cung cấp máu đảm bảo cho các nhu cầu hoạt động của cơ thể về mặt oxy.

Suy tim thường là do suy giảm chức năng của cư tim, tuy nhiên cũng có thể có những trường hợp cơ tim bình thường nhưng  cũng không thể cung cấp đủ nhu cầu oxy tăng cao của cơ thể.

Hậu quả của suy tim là thường dẫn đến suy tuần hoàn nhưng không phải là hoàn toàn và ngược lại (vì một số trường hợp như sốc do giảm thể tích tuần hoàn một cách đột ngột , hoặc sốc do nhiễm khuẩn thì cũng có thể dẫn tới suy tuần hoàn nhưng hoạt động của tim có thể vẫn bình thường).

Suy tim là một tình trạng bệnh lí rất thường gặp trên lâm sàng. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới thì hàng năm có khoảng năm triệu người mắc suy tim trên thế giới. Hàng năm, tại Hoa Kỳ phải tốn rất nhiều chi phí(hàng triệu dola) để điều trị cho các bệnh nhân suy tim vì chi phí điều trị cho bệnh nhân này rất cao. Tỷ lệ bệnh nhân suy tim và nguyên nhân gây ra suy tim cũng rất khác nhau ở các khu vực , quốc gia, vùng miền khác nhau. Tại Việt Nam theo thống kê trong bệnh viện thì có tới 60% bệnh nhân nội trú trong các khoa tim mạch bị bệnh suy tim ở rất nhiều mức độ khác nhau của bệnh.

Tiên lượng của bệnh nhân suy tim cũng rất xấu khi bệnh nhân đã có những biểu hiện trên lâm sàng. Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy có tới gần 50% bệnh nhân tử vong do suy tim sau 5 năm kể từ khi bệnh nhân được phát hiện suy tim trên lâm sàng mặc dù bệnh nhân cũng đã được điều trị với các tiến bộ khoa học kĩ thuật hiện nay.

Những tiến bộ không ngừng về khoa học cho phép chúng ta ngày càng có nhiều những biện pháp hữu hiệu hơn trong chẩn đoán và trong điều trị bệnh , giúp cải thiện đáng kể tiên lượng và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị suy tim.

Copy ghi nguồn:https://health-guru.org

Link bài viết:SUY TIM

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee