Rò hậu môn

rò hậu môn
Tin Tức Sức Khỏe

1.Đại cương.

rò hậu môn
rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh khá thường gặp. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn  mạn tính các tuyến Herman – Desesfosces , đường hầm rò  là đường hầm với tổ chức xơ  và phía trong là lớp tổ chức hạt do quá trình viêm tạo thành. Rò hậu môn là hậu quả của một áp xe nhỏ từ nhiễm trùng tuyến Herman – Desesfosces, như vậy áp xe và rò là hai giai đoạn cấp và mạn tính của một quá trình bệnh lí. Bệnh không gây nguy hiểm  tới tính mạng của bệnh nhân nhưng  mà chúng lại gây ra sự khó chịu, phiền toái trong các sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.

2.Phân loại rò hậu môn:

Có nhiều cách để phân loại rò hậu môn khác nhau. Ví dụ như phân loại theo tính chất của đường rò và phân loại theo quan hệ giữa đường rò viws cowthawts hậu môn.

  • Phân loại theo tính chất đường rò:

Theo cách phân loại này thì rò hậu môn được chia ra thành hai loại là:

+ Rò đơn giản.

+ Rò phức tạp: đây là kiểu rò mà có đường rò ngoằn ngoèo, có nhiều ngóc ngách, có thể có nhiều lỗ trong, nhiều lỗ ngoài, thậm chí là có cả trường hợp hai lỗ ở hai bên của hậu môn (rò có hình móng ngựa).

  • Theo quan hệ giữa đường rò và cơ thắt hậu môn thì rò hậu môn được chia thành các loại sau:

+ Rò xuyên cơ thắt: loại rò xuyên cơ thắt này lại được chia thành hai loại nhỏ nữa là rò xuyên cơ thắt phần cao và rò xuyên cơ thắt phần thấp.

Rò xuyên cơ thắt phần cao: đường rò của bệnh nhân đi qua đường phần cao của các bó sâu của cơ thắt ngoài, trường hợp này chỉ chiếm khoảng 15-19%.

Đối với rò xuyên cơ thắt phần thấp là trường hợp mà đường rò đi qua phần nửa dưới của cơ thắt ngoài, đây là loại rò hay gặp nhất của bệnh rò hậu môn (chiếm khoảng 60-65% trong tổng số các bệnh nhân bị rò hậu môn) và đây  cũng là loại rò hậu môn dễ điều trị nhất.

+ Rò trên cơ thắt: là loại rò mà có đường rò đi ở hía trên cơ thắt hoặc đi qua bó mu- trực tràng của cơ nâng hậu môn, loại rò này thì thường là hiếm gặp.

+ Rò giữa các cơ thắt hậu môn: đường rò lách vào giữa các cơ thắt ngoài và cơ thắt trong của hậu môn, đôi khi chúng lại đi dọc lên theo thành trực tràng để lên cao và có thể có các lỗ mở vào thành của trực tràng.

 

 

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Rò hậu môn

Xem thêm bài viết: Điều trị rò hậu môn

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee