NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

1.Đại cương:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Nhồi máu cơ tim  là một thuật ngữ chỉ tình trạng cơ tim bị hoại tử, do nguyên nhân thiếu máu cục bộ. Nhồi máu cơ tim cấp là một bệnh cấp cứu nội khoa rất thường gặp trên lâm sàng.

Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và các nước Châu Âu khác. Còn ở Việt Nam thì bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có xu hướng ngày càng tăng lên(theo thống kê của viện tim mạch quốc gia Việt Nam thì tỷ lệ bệnh nhân vào viện vì nhồi máu cơ tim cấp là năm 2003 có 4,2%, đến năm 2007 tăng lên đến 9,1%).

Hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị nên tỷ lệ bệnh nhân bị tử vong do bệnh nhồi máu cơ tim cấp đã giảm đáng kể. Mặc dù như vậy,nhưng nhồi máu cơ tim cấp vẫn là một bệnh nặng, bệnh có diễn biến phức tạp, nhiều biến chứng xảy ra luôn luôn đe dọa tính mạng người bệnh, đòi hỏi các bác sĩ phải chẩn đoán và điều trị có hướng xử lí kịp thời.

2.Phương pháp phòng tránh bệnh tái phát cho những người điều trị xong nhồi máu cơ tim cấp:

– Tư vấn cho người bệnh: đượcthực hiện trước khi bệnh nhân rời khỏi bệnh viện. Bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp cần được các bác sĩ tư vấn về sức khỏe, các hoạt động thể lực hàng ngày, thay đổi lối sống không lành mạnh có khả năng tái phát bệnh, dùng các loại thuốc như thế nào, để có thể phòng ngừa thứ phát các biến cố tim mạch.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần được tư vấn về các triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim, để người nhà và bệnh nhân có thể phát hiện điều trị kịp thời khi bệnh nhân bị tái phát.

  • Bệnh nhân cần giảm cân, ăn uống hợp lí để có một trái tim khỏe:

Mục tiêu của bệnh nhân cần giữ vững là chỉ số BMI của người bệnh luôn giữ ở mức từ 18,5 đến 22,9 kg/m2 để đảm bảo bệnh nhân không bị béo phì(chỉ số BMI được tính bằng cân nặng(kg) chia cho bình phương của chiều cao(tính bằng m)), đối với nam giới vòng eo luôn dưới 90cm, còn đối với nữ giới vòng eo luôn ở dưới 80cm. Bệnh nhân cần được tư vấn đầy đủ về chiến lược giảm cân của bản thân, các hoạt động thể lực hàng ngày cùng với chế độ luyện tập để phục hồi chức năng của tim mạch.

  • Bác sĩ cần yêu cầu bệnh nhân bỏ thuốc lá, thuốc lào nếu có: bệnh nhân cần bỏ thuốc lá hoàn toàn và không tiếp xúc hay phơi nhiễm với môi trường có khói thuốc lá vì các chất hóa học trong thuốc rất có hại đối với tim mạch cũng như phổi tạng của bệnh nhân

Copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

Link bài viết: NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP

Xem them bài viết; Những bệnh thường gặp ở người có tuổi

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee