NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU VI THỂ

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Những nguyên nhân gây ra đái máu đại thể cũng có thể gây ra đái máu vi thể cho người bệnh , vì vậy những nguyên nhân đó cũng là nguyên nhân gây ra đái máu vi thể. Ngoài ra đái máu vi thể còn có những nguyên nhân hác sau:

  • Những bệnh nhân bị mắc các bệnh viêm thận ở thể cấp tính và thể mạn tính:

    viêm cầu thận cấp
    viêm cầu thận cấp

+ Những bệnh nhân bị viêm cầu thận cấp sau khi bị nhiễm trùng.

+ Bệnh nhân bị bệnh cầu thận do lắng đọng IgA hay còn có thể gọi với cái tên là bệnh Berger.

+ Bệnh nhân bị viêm cầu thận màng tăng sinh.

+ Những bệnh nhân có bệnh viêm cầu thận mảnh hoặc ổ.

+ Bệnh nhân bị viêm cầu thận tiến triển nhanh.

+ Những bệnh nhân bị hội chứng Alport.

+ Bệnh nhân bị đái máu do màng đáy cầu thận mỏng.

+ Bệnh nhân bị mắc hội chứng ure máu tan máu:

Những bệnh nhân này thường gây ra đái máu vi thể kéo dài:. Soi nước tiểu của bệnh nhân phát hiện được các hồng cầu bị biến dạng hay méo mó.

Biểu hiện thường kết hợp có cả protein niệu và các trụ hồng cầu.

Theo dõi số lượng hồng cầu và bạch cầu của bệnh nhân trong nước tiểu giúp cho việc tiên lượng bệnh đã ổn định hay bệnh còn tiến triển.

Làm sinh thiết thận cho phép xác định hình thể tổn thương của thận.

 

  • Bệnh nhân bị các bệnh như tăng huyết áp ở thể ác tính, bệnh nhân bị các bất thường về mạch máu và những bệnh nhân bị nhồi máu thận.
  • Bệnh nhân bị mắc bệnh viêm nội tâm mạc do nhiễm khuẩn máu (trong máu có vi khuẩn) mà có nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn tụ cầu đặc biệt là vi khuẩn tụ cầu vàng gây ra. Những bệnh này thường gây ra những ổ áp xe nhỏ tại thận, và cũng gây ra triệu chứng đái máu ở dạng vi thể cho bệnh nhân. Ở đây bệnh nhân ngoài bị đái ra hồng cầu, thì bệnh nhân còn bị đái ra cả bạch cầu. Tuy nhiên những nguyên nhân gây ra đái ra máu vi thể trên đây đôi khi cũng có thể gây ra đái máu ở dạng đại thể thường sẽ rất nguy hiểm.
  • Bệnh nhân bị mắc các bệnh lí hệ thống: như bệnh nhân bị mắc bệnh lupus ban đỏ, bị bệnh viêm mạch, hay có thể bị bệnh Schoenlein-Henoch (hay còn có thể gọi là bệnh ban Schoenlein-Henoch là một loại bệnh về viêm mạch theo hệ thống và rất thường gặp ở trẻ em).

Ngoài các dấu hiệu đái máu vi thể của bệnh nhân, thì cần phải khai thác và phát hiện ra các triệu chứng toàn thể , làm các đánh giá, các xét nghiệm trên lâm sàng và thực hiện các loại thăm dò chức năng khác của người bệnh.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org

link bài viết:NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐÁI MÁU VI THỂ

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi thận có thể ở nhu mô thận,sỏi đài bể thận, có khi di chuyển xuống niệu quản, bàng quang, đa số sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu. So sánh tỷ lệ thành phần của huyết tương, dịch bao- man (nước tiểu đầu), nước tiểu người ta thấy: Có những chất có cả trong huyết tương và nước tiểu với tỷ lệ như nhau Điều …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Đại cương Bệnh viêm gan virus là bệnh gây tổn thương nhu mô gan do virus gây ra Bệnh thường gặp vào mùa hè thu, cà có thể gặp ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Có nhiều loại virus gây bệnh như viêm gan virus A, B, C, …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml