MỘT SỐ RỐI LOẠN NHỊP TIM THƯỜNG GẶP

điện tâm đồ
Tin Tức Sức Khỏe

 

Đại cương.

– Rối loạn nhịp tim là một biến chứng rất thường gặp , đặc biệt là ở trong các khu điều trị bệnh nhân về tăng cường nhịp tim. Đây là một loại cấp cứu mà đòi hỏi các bác sĩ cần phải chẩn đoán nhanh, chính xác, có hướng xử lí đúng và điều trị bệnh kịp thời.

– Ngày nay thì đã có nhiều phương pháp thăm dò về chức năng của tim để dễ dàng phát hiện bệnh về rối loạn nhịp

điện tâm đồ
điện tâm đồ

tim như điện tâm đồ, ghi điện tâm đồ 24 giờ (hay còn gọi là Holter ECG) băng từ, ghi điện tâm đồ và kích thích nhĩ qua thực quản, thăm dò điện sinh lí học.

– Về mặt điều trị, hiện nay càng có nhiều phương pháp với tiến bộ của khoa học nghiên cứu và y học thì đã có nhiều loại thuốc có tác dụng chống rối loạn nhịp tim mới ra đời, sốc điện phá rung, có máy tạo nhịp tim tạm thời và máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, máy chuyển nhịp phá rung tự động, triệt bỏ cấu trúc gây loạn nhịp tim qua dây điện cực bằng RF và phương pháp phẫu thuật.

– Cơ chế gây loạn nhịp tim: là do rối loạn dẫn truyền thần kinh cục bộ  tại một cấu trúc của tim gây ra đảo lộn thời kì trơ sau một chu kì hoạt động (nói cách khác là thời gian nghỉ của tim) của tim tạo ra những cơn nhịp nhanh  qua vòng vào lại hay gây ra tắc nghẽn dẫn truyền.

Rối loạn nhịp tim hình thành xung động  làm tăng hoặc giảm tính tự động sẵn có của hệ thần kinh tự động của tim (bình thường tim hoạt động không theo ý muốn là nhờ hệ thần kinh tự động này) gây ra các rối loạn nhịp tim lúc nhanh lúc chậm  hay hiện tượng nhảy cò của ổ ngoại vi gây ra nhịp phụ ngoại tâm thu của tim.

  • Rối loạn nhịp tim phân chia ở tầng tâm thất và phía trên tâm nhĩ của tim
  • Rối loạn nhịp tim bao gồm các loại sau:

+ Rối loạn nhịp tim trên tâm thất lại bao gồm ba loại là:

Nhịp xoang nhanh.

Nhịp xoang chậm.

Các loại nhịp chậm khác như: nhịp bộ nối, Block nhĩ thất không hoàn toàn cấp độ II kiểu Mobirt với thể 1:2, Block nhĩ thất cấp III, nhịp ngoại tâm thu nhĩ(ngoại tâm thu là nhịp tim phụ mà tim đáp ứng lại với các kích thích của môi trường trong thời kì trơ của cơ tim. Trường hợp không có kích thích tác động vào nhưng lại có nhịp ngoại tâm thu điều đó cho biết tim đang có vấn đề).

+ Rối loạn nhịp tim tại tâm thất bao gồm rối loạn nhịp ngoại tâm thu thất, cơn nhịp nhanh kịch phát tại tâm thất và xoắn đỉnh(là loại nhịp nhanh thất đặc biệt không bền bỉ nhưng lại xuất hiện từng cơn các sóng điện tim ở thì tâm thất thu đa hình dạng và hay tái phát).

copy ghi nguồn:http://health-guru.org

link bài viết:MỘT SỐ RỐI LOẠN NHỊP TIM THƯỜNG GẶP

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi thận có thể ở nhu mô thận,sỏi đài bể thận, có khi di chuyển xuống niệu quản, bàng quang, đa số sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu. So sánh tỷ lệ thành phần của huyết tương, dịch bao- man (nước tiểu đầu), nước tiểu người ta thấy: Có những chất có cả trong huyết tương và nước tiểu với tỷ lệ như nhau Điều …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Đại cương Bệnh viêm gan virus là bệnh gây tổn thương nhu mô gan do virus gây ra Bệnh thường gặp vào mùa hè thu, cà có thể gặp ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Có nhiều loại virus gây bệnh như viêm gan virus A, B, C, …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml