CÁC TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA SUY TĨNH MẠCH

suy tĩnh mạch
Tin Tức Sức Khỏe

 

Các triệu chứng lâm sàng:

  • Triệu chứng cơ năng:

    suy tĩnh mạch
    suy tĩnh mạch

Bệnh nhân bị suy tĩnh mạch thường than phiền về các triệu chứng chủ quan xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh , ở giai đoạn giữa thì họ ít than phiền hơn, cuối cùng lại nói nhiều về các biểu hiện giai đoạn cuối của bệnh.

Giãn các tĩnh mạch trong da thậm chí rất ít cũng thường gây ra các triệu chứng cho bệnh nhân. Hơn một nửa số bệnh nhân bị bệnh thì bị giãn tĩnh mạch trong da có đường kính dưới 1mm có các triệu chứng lâm sàng và giảm bớt cảm giác đau khi được điều trị. Các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân bao gồm:

+ Cảm giác bỏng rát.

+ Bệnh nhân bị sưng chân.

+ Thường hay bị chuột rút.

+ Bệnh nhân bị đau chân.

+ Bị nặng chân.

+Chân có cảm giác bồn chồn.

+ Thường hay bị mỏi chân.

Những phàn nàn chủ quan cũng rất hay gặp ở những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch ở thân người, 18% các bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thân mình thì đều có biểu hiện các triệu chứng. Gần 50% số các bệnh nhân phàn nàn về các triệu chứng xuất hiện từng lúc.

Những bệnh nhân bị suy các tĩnh mạch sâu gần như là luôn xuất hiện các triệu chứng.

Đau và các triệu chứng khác xuất hiện một cách có chu kì có thể là liên quan đến một số vấn đề về hormon, về sinh linh hay dưới tác dụng của thuốc.

Một nửa số phụ nữ mang thai, có giãn tĩnh mạch có triệu chứng đau và 17% số bệnh nhân này không có khả năng đứng liên tục trong nhiều giờ (khoảng 1-2 giờ) do mức độ nặng của triệu chứng.

Triệu chứng đau do suy tĩnh mạch có thể bị giảm bớt khi bệnh nhân đi bộ hoặc là gác chân lên cao:

+ Nóng có xu hướng làm tăng thêm các triệu chứng của suy tĩnh mạch, ngược lại thì nước lạnh lại có thể giảm bớt các triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch.

+ băng tất ép thường cải thiện được triệu chứng đau trong bệnh nhân bị bệnh suy tĩnh mạch.

+ Kiểu đau của bệnh suy động mạch thì lại ngược với kiểu đau của suy tĩnh mạch: đau trong suy động mạch thường tăng lên khi bệnh nhân đi lại nhiều hoặc là gác chân lên cao. Ngâm nước lạnh thì làm triệu chứng của bệnh càng nặng thêm, ngược lại thì ngâm nước ấm lại làm cho triệu chứng của bệnh giảm đi. Và băng ép thì thường làm cho triệu chứng của bệnh tăng cao lên.

Đau trong tắc nghẽn tĩnh mạch thì thường  tăng lên khi đi bộ và ngâm nước ấm, nhưng lại giảm đi khi gác chân lên cao.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết:CÁC TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA SUY TĨNH MẠCH

Xem thêm bài viết: BIẾN CHỨNG VÀ TIÊN LƯỢNG CỦA BỆNH SUY TĨNH MẠCH

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee