Các triệu chứng của vết thương sọ não (tiếp theo)

chấn thương sọ não
Tin Tức Sức Khỏe

  Vết thương sọ não đến sớm (trong 6 giờ đầu bị tai nạn):

chấn thương sọ não
chấn thương sọ não
  • Hỏi bệnh.
  • Khám bệnh (tiếp theo):

+ Các vết thương sọ não điển hình.

+ Các dấu hiệu biểu hiện của tri giác người bệnh: được đánh giá theo thang điểm Glasgow. Nếu như điểm Glasgow này giảm 2 điểm thì điều đó cho biết bệnh nhân có hiện tượng chèn ép não (như có máu tụ hay có hiện tượng phù não). Bệnh nhân có số điểm cao nhất trong kiểm tra Glasgow là 15 điểm và thấp nhất là 3 điểm.

+ Những dấu hiệu biểu hiện thần kinh khu trú của bệnh nhân bị vết thương sọ não: bệnh nhân sẽ có biểu hiện như liệt người, đồng tử giãn ra, xuất hiện các biểu hiện của rối loạn ngôn ngữ…bởi vì các tổn thương ban đầu vào các khu vực phụ trách trên (các khu vực như thị giác, vận động thân minh hay vận động các chi, vùng hoạt động ngôn ngữ,…), nếu xuất hiện từ từ có chèn ép trong sọ. Dấu hiêu babinski dương tính khi có các tổn thương liên quan đến bó tháp của bệnh nhân.

+ Các dấu hiệu biểu hiện của thần kinh thực vật: có các biểu hiện như mạch, huyết áp, nhịp thở, nhịp độ đều ở các chỉ số bình thường, trừ trường hợp mà các vết thương sọ não của người bệnh là các vết thương lớn và làm theo đó là biểu hiện của rối loạn tri giác.

+ Các dấu hiệu biểu hiện của thần kinh thính giác: bệnh nhân có các tổn thương 12 đôi dây thần kinh sọ não, động kinh, hội chứng màng não (hội chứng này có  các biểu hiện như cổ cứng, kernig dương tính, chọc dó tủy sống thì thấy có dịch đục, có các tế bào hồng cầu và các tế bào bạch cầu).

  • Các biểu hiện toàn thân của bệnh nhân bị các vết thương sọ não: bệnh nhân thấy ít có các thay đổi về toàn thân, trừ những trường hợp mà bệnh nhân có xuất hiện các dấu hiệu của sốc (các biểu hiện của sốc như mất máu, hay trong trường hợp bệnh nhân có đa chấn thương ).
  • Các tổn thương phối hợp: bệnh nhân có thể có các vết thương sọ não cùng với các chấn thương lồng ngực, đa chấn thương, bị vỡ các tạng đặc trong cơ thể, những người mà say rượu thì làm nặng thêm tình trạng bệnh lí của bệnh nhân, vì vậy bệnh nhân cần được phát hiện sớm để có thể chữa trị kịp thời và tránh dẫn đến các biến chứng.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng của vết thương sọ não (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee