BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

hình ảnh minh họa
Tin Tức Sức Khỏe

 

Biến chứng của bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn gồm có : suy tim, không thể kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân, biến chứng  gây ra tắc mạch hệ thống, biến chứng về thần kinh và biến chứng nguy hiểm nhất là tử vong

Biến chứng suy tim:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

      Là một biến chứng nặng và thường gặp nhất trong bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn. Trừ trường hợp có các bệnh lí ở giai đoạn nặng kèm theo suy tim là chỉ định  phẫu thuật  sớm ở bệnh nhân bị viêm nội mạc nhiễm khuẩn.

Không kiểm soát được nhiễm trùng:

Thường gặp nhất là do nhiễm trùng lan ra vùng quanh van hoặc có căn nguyên do loại vi khuẩn khó điều trị và có chỉ định phẫu thuật sớm ở bệnh nhân bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

Tắc mạch hệ thống:

        Là một biến chứng rất thường gặp của bệnh, chiếm khoảng 6-20% các trường hợp bị viêm niêm mạc nhiễm khuẩn. Bệnh nhân có nguy cơ tắc mạch cao nhất trong vòng hai tuần đầu điều trị bằng kháng sinh và có liên quan rõ ràng tới kích thước(thường là trên 10mm)  và mức độ di động của mảnh sùi.

Biến chứng về thần kinh của bệnh

Biến chứng này chiếm tỷ lệ từ 20% đến 40% các trường hợp mắc bệnh viêm nội tâm mạc và đây cũng là hậu quả chính của biến chứng tắc mạch. Đột quỵ làm tăng tỷ lệ tử vong của người bệnh. Trường hợp chẩn đoán nhanh và được điều trị bằng kháng sinh là một điều kiện rất quan trọng để đề phòng biến chứng thần kinh đợt đầu hoặc có tái phát biến chứng thần kinh. Sau khi bị biến chứng thần kinh lần đầu hoặc tái phát biến chứng thần kinh. Sau các biến chứng thần kinh đợt đầu , hầu hết các bệnh nhân đều có chỉ định ngoại khoa.

Các biến chứng khác của bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn:

các biến chứng khác như biến chứng phình mạch nhiễm trùng, biến chứng về thận là suy thận cấp, biến chứng dạng thấp, biến chứng về lách là áp xe lách, biến chứng viêm cơ tim, biến chứng viêm màng ngoài tim.

Tử vong:

  • Tỷ lệ tử vong quanh phẫu thuật tùy thuộc vào loại vi khuẩn gây bệnh, sự phá hủy lan rộng ra của các cấu trúc tại tim , mức độ suy giảm chức năng của tâm thất trái và tình trạng huyết động của bệnh nhân lúc mổ. Hiện nay, tỷ lệ tử vong khi mổ của bệnh nhân bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn vào khoảng từ 5% đến 15%. Khi phẫu thuật được tiến hành trong tuần đầu tiên điều trị kháng sinh, tỷ lệ tử vong là 15% với nguy cơ tái phát là khoảng 12%.
  • Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân khi theo dõi dài hạn: tỷ lệ sống dài hạn là 60-90% tại thời điểm 10 năm, 50% tại thời điểm 15-20 năm, phụ thuộc  nhiều vào tuổi, bệnh phối hợp, suy tim.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM NỘI TÂM MẠC NHIỄM KHUẨN

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee