BỆNH THẬN IgA

bệnh thận IgA
Tin Tức Sức Khỏe

 

Đại cương về bệnh.

bệnh thận IgA
bệnh thận IgA

Bệnh thận IgA ngày nay còn được gọi với cái tên là bệnh Berger. Bệnh thận IgA là một bệnh thường xảy ra khi kháng thể gọi là globulin miễn dịch A(hay còn gọi tắt là IgA) bị kẹt lại ở cầu thận. điều này đã làm cản trở khả năng lọc các chất thải và một số chất độc hại, nước dư thừa và các chất điện giải trong máu của cầu thận. bệnh thận IgA có thể dẫn đến có máu và protein trong nước tiểu của người bệnh, huyết áp bệnh nhân tăng lên, và có các dấu hiệu của sưng phù ở cả bàn tay và bàn chân.

       Bệnh thận IgA đã được chứng minh là hình thức tổn thương cầu thận hay gặp nhất trong tổng số các bệnh viêm cầu thận. Bệnh thận IgA thường gặp trong các quần thể người da trắng và người Châu Á, trái ngược lại hiếm xuất hiện ở người Châu Phi và đặc biệt là ở những người Mỹ gốc Phi.

Tỷ lệ mắc bệnh thận IgA  được báo cáo từ nhiều khu vực khác nhau , ước tính tại Pháp khoảng 26-30 trường hợp mới phát bệnh trên một triệu dân, ở trẻ em Nhật Bản lại có 45 trường hợp trên một triệu dân, ở Hoa Kì là 12 trường hợp trên một triệu dân.

Tỷ lệ mắc bệnh thận IgA chịu ảnh hưởng từ các chính sách thực hiện sinh thiết thận của từng khu vực khác nhau. Đó có thể là làm sinh thiết thận khi người bệnh có đi tiểu ra máu ở dạng vi thể vi thể hoặc có thể làm sinh thiết thận khi có các phân tử albumin trong nước tiểu của người bệnh có nồng độ trên 1g trong vòng 24 giờ. Những bệnh nhân bị  bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở nam giới, điều này có thể thấy rõ ở  các nước Châu Âu và ở Hoa Kì nhưng nó dường như lại không phải là đặc trưng ở các quốc gia Châu Á.

Bệnh lí thận IgA thường tiến triển từ từ quan nhiều năm, một số bệnh nhân mặc dù sau điều trị đã đạt được thuyên giảm hoàn toàn bệnh sau nhiều năm nhưng hầu hết đa số các bệnh nhân đều  có hậu quả là suy thận giai đoạn cuối. Phương pháp điều trị đặc hiệu của bệnh thận IgA không tồn tại, nhưng ngày nay đã có một số thuốc có thể làm chậm lại các quá trình của bệnh làm cho diễn biến của bệnh chậm đi. Đối với bệnh này các bác sĩ chỉ có phương pháp điều trị không đặc hiệu và điều trị các triệu chứng của bệnh nhân như: giữ huyết áp của người bệnh ở mức độ ổn định, kiểm soát giảm bớt nồng độ cholesterol trong máu của bệnh nhân,…Những phương pháp chỉ giúp bệnh nhân giữ và kiểm soát bệnh ở một mức độ nhất định mà thôi.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:BỆNH THẬN IgA

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee