ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (tiếp)

áp xe gan
Tin Tức Sức Khỏe

Triệu chứng lâm sàng của bệnh áp xe gan do amip thể không điển hình:

Ngoài thể điển hình thì áp xe gan do amip còn có thể không điển hình, thể này thì chẩn đoán bệnh thường khó. Bệnh có các triệu chứng sau:

 • Thể không sốt: trên thực tế trường hợp bệnh nhân hoàn toàn không bị sốt thì không có mà là bệnh nhân bị sốt rất ít, chỉ kéo dài hai đến ba ngày rồi triệu chứng cũng khỏi hẳn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh không để ý đến, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau ở vùng hạ sườn phải, gầy sút cân…Trường hợp bệnh nhân bị thể này chỉ chiếm khoảng 9.3% tổng số các trường hợp.
 • Thể sốt kéo dài: bệnh nhân bị sốt kéo dài hàng tháng trở lên, bị sốt liên tục hoặc ngắt quãng, gan không to ra thậm chí bệnh nhân cũng không có cảm giác đau.
 • Thể có vàng da: thể này thì chiếm khoảng 3% các trường hợp mắc bệnh. Thể này thì bệnh bao giờ cũng ở giai đoạn nặng và thường thì rất dễ bị chẩn đoán nhầm với áp xe gan đường mật hoặc với các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư gan hay ung thư đường mật.
 • Thể không đau: bệnh nhân bị áp xe gan do amip có gan to ra nhưng lại không có cảm giác đau, nguyên nhân là do ổ áp xe của bệnh nhân ở sâu bên trong hoặc cũng có thể là do ổ áp xe còn nhỏ. Thể này thì chỉ chiếm khoảng 1.9% các trường hợp bị mắc bệnh.
 • Thể có suy gan: do ổ áp xe của bệnh nhân quá lớn gây ra sự hủy hoại tới 50% gan của người bệnh, bên ngoài thì có biểu hiện phù, cổ trướng nhưng thăm khám chức năng gan thì lại thấy bị rối loạn. Người bệnh trong trường hợp này có thể tử vong do bị hôn mê gan.
 • Thể theo kích thước của gan: gan không bị to ra do kích thước của ổ áp xe nhỏ, hoặc là cũng có thể ngược
  áp xe gan
  áp xe gan

  lại gan to lên quá rốn có trường hợp to đến hố chậu. Có trường hợp gan ứ mủ quá nhiều mà sau khi hút ra được tới 3.5 lít dịch mủ của người bệnh.

 • Thể áp xe gan trái: thể này thì thường rất ít gặp, chiếm khoảng 3-5% các trường hợp bị bệnh, thường thì chẩn đoán thể này rất khó, dễ vỡ ổ áp xe vào màng ngoài của tim gây ra tràn dịch màng ngoài tim.
 • Thể phổi màng phổi: thường là do các viêm nhiễm ở gan lan lên đến đây, gây ra các phản ứng của màng phổi. Thể này rất hay gặp, phần lớn thì có các triệu chứng phổi và màng phổi, triệu chứng về áp xe gan thường không có hoặc bị lu mờ.
 • Thể tràn dịch màng ngoài tim: ngay từ đầu khi hình thành ổ áp xe ở gan đã có các biến chứng ở tim, triệu chứng về tim thì nổi bật còn của áp xe gan thì bị lu mờ nên dễ chẩn đoán thành tràn dịch màng ngoài tim.
 • Thể giả ung thư gan: gan cũng bị to ra và cứng như trong trường hợp bị ung thư gan, người cũng bị gầy nhanh và nhiều, hiếm gặp, chiếm khoảng 15-16 trường hợp.

copy ghi nguồn:https://health-guru.org/

link bài viết:ÁP XE GAN DO AMIP TRIỆU CHỨNG (tiếp)

Xem thêm bài viết: Áp xe gan do amip

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh sỏi thận

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng3 Biến chứng4 Điều trị4.1 Trong cơn đau:4.2 Điều trị ngoại khoa4.3 Điều trị dự phòng Đại cương Bệnh sỏi thận là bệnh hay gặp ở nam nhiều hơn ở nữ (gấp 3 lần) hay gặp ở lứa tuổi từ 30 trở lên. Sỏi …

Tin Tức Sức Khỏe
Sinh lý tiết niệu

Contents1 Cơ chế bài tiết niệu1.1 Liên quan giữa máu, dịch bao-man, nước tiểu.1.2 Ba giai đoạn của cơ thể bài tiết nước tiểu2 Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận3 Chức năng của thận: Cơ chế bài tiết niệu Liên quan giữa máu, dịch bao-man, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh viên gan virus

Contents1 Đại cương2 Triệu chứng lâm sàng của bệnh2.1 Thời kì ủ bệnh2.2 Thời kì khởi phát2.3 Thời kì toàn phát ( thời kì vàng da)2.4 Thời kì lui bệnh3 Di chứng4 Điều trị4.1 Chế độ sinh hoạt:4.2 Thuốc điều trị:5 Phòng bệnh Đại cương Bệnh viêm gan virus là …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml
vicencoffee avinascoffee